BTC trao chứng nhận cho 12 dự án xuất sắc nhất khu vực phía nam được chọn vào chung kết
Sau 2 ngày diễn ra đầy kịch tính, vòng bán kết 3 cuộc thi Dự án khởi nghiệp ĐMST Thanh niên nông thôn 2020 chính thức khép lại vào chiều 4/10/2020. 8 thành viên BGK đã chọn ra 12 dự án tốt nhất vào thi chung kết tại TP.Đà Lạt vào tháng 11 tới.
TP.HCM có 3/12 dự án được chọn, trở thành địa phương có nhiều dự án nhất tại chung kết. Đồng Tháp và Tiền Giang cùng có 2 dự án. Các tỉnh còn lại có dự án vào chung kết là An Giang, Bến Tre, Đắk Lắk, Trà Vinh và Vĩnh Long.
Như vậy, sau 3 vòng bán kết, đã có 30 dự án được chọn vào thi chung kết. Trong đó, khu vực miền Bắc có 10 đại diện, miền Trung – Tây Nguyên có 8 dự án và khu vực Nam Bộ đóng góp 12 dự án. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP.Đà Lạt vào các ngày 10 và 11/11/2020.
Tại sự kiện này, BTC sẽ bố trí cho tất 112 dự án (từng thi bán kết) trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến người dân TP.Đà Lạt – Lâm Đồng và du khách đến hết ngày 15/11/2020.
  • Cuộc thi Dự án khởi nghiệp ĐMST Thanh niên nông thôn 2020 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp – BSA – phối hợp với Ban thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của Đề án 844 của Chính Phủ, Ủy ban dân tộc, Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập cùng các doanh nghiệp như: Vinamit, Trung Nguyên, Tân Hoàn Cầu, An Phước, Minh Long, Tâm Lan, Qùa Việt… Cuộc thi mang mục đích cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nông thôn; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nông thôn nói riêng trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển tài nguyên bản địa, hình thành các sản phẩm đặc trưng, tham gia hiệu quả chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Cuộc thi thu hút được đông đảo thanh niên Việt Nam hưởng ứng.  Sau hơn 2 tháng  triển khai, có hơn 345 dự án đại diện cho 56 tỉnh thành gửi các ý tưởng Dự án về tham gia. Sau vòng chấm sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra được 112 dự án đại diện cho 48 tỉnh thành vào tham gia vòng bán kết.