(Cafenews)-Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã cấp chứng nhận Chuỗi thực phẩm an toàn cho 80 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh thuộc địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận.

Chuỗi thực phẩm an toàn được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM khởi xướng với mục đích giám sát và đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm các loại nông sản, thực phẩm tại TP.HCM và từ các tỉnh đưa về thành phố tiêu thụ. Chứng nhận này là một minh chứng cho các nhà sản xuất trong việc cung ứng, tạo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Để đạt được chứng nhận này, các doanh nghiệp phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn luật định về chất lượng cũng như hệ thống quản lý và kiểm soát chất lượng toàn diện. Trong đó, các cơ sở phải được cấp Giấy chứng nhận VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Các nhà sản xuất phải có hồ sơ tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, kết quả phân tích mẫu đất mẫu nước đáp ứng quy định, có hồ sơ ghi chép quá trình sử dụng phân bón thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng trong danh mục cho phép…

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP,HCM, đến nay đã có 80 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh thuộc địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận được cấp chứng nhận. Đơn vị mới nhất được cấp chứng nhận này là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển sản xuất Nông nghiệp VinEco với 9 cơ sở tại khu vực miền Nam và Lâm Đồng.

Với 14 nông trường và 4 cơ sở chế biến sau thu hoạch trên cả nước, trung bình mỗi tháng VinEco cung cấp ra thị trường gần 3.000 tấn nông sản an toàn gồm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, rau mầm, nấm, trái cây…

Bạch Dương


Theo Infonet