Các nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor) đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn vốn và cùng đồng hành hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trước khi doanh nghiệp trưởng thành để có thể tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Tuy nhiên ở Việt Nam hoạt động đầu tư thiên thần còn rất mới mẻ. Các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm cùng là những thực thể không thể thiếu, mang lại nguồn vốn đầu tư mạo hiểm rất cần thiết để các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển.

Đầu tư thiên thần cũng là cách tốt nhất giúp doanh nhân hội nhập và tham gia nhanh, hiệu quả nhất vào nền kinh tế sáng tạo do công nghệ dẫn dắt, qua đó hỗ trợ ngược lại cho chính các doanh nghiệp hiện có của họ.

Trong chương trình Ăn trưa làm việc tháng 4 này, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC) sẽ mời lãnh đạo các doanh nghiệp, chuyên gia đến tham dự buổi sinh hoạt với nội dung: “Nhà đầu tư thiên thần”.

Chương trình diễn ra từ 11g:30 – 14g:00, thứ Năm, ngày 11/04/ 2019 tại sảnh Atrium, lầu 5, khách sạn Khách sạn Sài Gòn Renaissance Riverside, số  8 – 15 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Nhà đầu tư thiên thần là một trong những nhân tố sẽ giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp có thêm hy vọng để phát triển doanh nghiệp của mình đi lên

Chương trình cụ thể như sau:

Từ 11:45 – 12:15: Giới thiệu Vietnam Business Angel Network

Từ 12:15 – 13:00: Mục đích & cách đầu tư thiên thần hiệu quả Ông. Lok Choon Hong, Giám đốc tài chính – Hiệp hội Đầu tư thiên thần Malaysia

Từ 13:00 – 14:00:Trao đổi thảo luận

Qúy doanh nghiệp quan tâm tham dự, vui lòng liên hệ:

Ms. Hồ Tuyết:

Email: hotuyet@bsa.org.vn

DĐ: 0989. 707. 936

Được biết, hàng năm trên thế giới có hàng nghìn doanh nghiệp được nhận tiền đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần. Nhiều thương hiệu hùng mạnh trên thế giới như Facebook, Google, Apple, Amazon.com, Yahoo!, Starbucks… trong quá khứ khi còn là doanh nghiệp khởi nghiệp đều đã từng đi lên nhờ được các nhà đầu tư thiên thần đầu tư và dìu dắt, nâng đỡ.

Với bề dày kinh nghiệm về hoạt động đầu tư và kinh doanh, các nhà đầu tư thiên thần không chỉ đóng vai trò là cổ đông, mà có thể đồng thời đóng vai trò người hướng dẫn, huấn luyện cho doanh nghiệp khởi nghiệp, giúp họ tháo gỡ những vướng mắc, hoặc góp ý giúp doanh nghiệp phát triển theo đúng định hướng hơn.

Trần Quỳnh