Theo công bố, công ty tư vấn nuôi trồng thủy sản quốc tế Blue Aqua International sẽ hợp tác với SAS và Hewlett Packard Enterprise (HPE) để phát triển Giải pháp Nuôi trồng Thủy sản Thông minh nhằm thúc đẩy việc nuôi trồng tôm cá ở địa phương các nước trong khu vực Châu Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ. 

Mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo ra một hệ sinh thái tương tác giúp hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản địa phương trong khu vực thông qua việc phát triển một giải pháp nuôi trồng thủy sản thông minh cho nông dân. Giải pháp dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ bao gồm một ứng dụng di động được cung cấp trên nền tảng SAS Viya. Ứng dụng này sẽ cho phép nông dân hiểu rõ hơn về các thông số quan trọng trong nuôi trồng thủy sản như chất lượng nước, quản lý thức ăn và sức khỏe vật nuôi thông qua công nghệ phân tích dữ liệu thời gian thực. 

Ứng dụng này được thiết kế đặc biệt cho nông dân châu Á, dựa vào việc xem xét các loại thủy sản thường được nuôi trồng, cơ sở hạ tầng trang trại, thời tiết và hiểu biết về các thách thức dịch bệnh phổ biến trong khu vực. 

Nông dân cũng có thể nhận được cảnh báo trên ứng dụng thông báo cho họ về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào và các biện pháp khắc phục thích hợp cần thiết. Việc thu thập dữ liệu liên tục cũng có thể giúp tạo báo cáo tổng quan để cung cấp cho người dùng thông tin phân tích chi tiết về chất lượng trang trại của họ. 

Tiến sĩ Farshad Shishehchian, Chủ tịch Tập đoàn, Giám đốc điều hành & Nhà sáng lập Blue Aqua International chia sẻ: “Giải pháp này sẽ giúp giám sát môi trường nuôi trồng và cung cấp các hiểu biết sâu sắc cũng như kinh nghiệm thực tế nhằm hỗ trợ các trang trại nuôi trồng thủy sản thông minh của chúng tôi đạt được mục tiêu về năng suất và sản lượng. Với mạng lưới rộng lớn và chuyên môn của mình, chúng tôi có thể mang giải pháp này đến cho ngành nuôi trồng thủy sản ở khu vực Châu Á. Hợp tác với một hãng đổi mới công nghệ hàng đầu như SAS để giúp ngành nuôi tôm cá ở địa phương trở nên thông minh là một bước tiến lớn trong tương lai. Với ưu tiên hàng đầu về an ninh lương thực, số liệu phân tích có thể giúp cung cấp những hiểu biết quan trọng đưa chúng ta lên cấp độ tiếp theo trong sản xuất nông nghiệp bền vững và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu địa phương”. 

Ông Remco den Heijer, Phó Chủ tịch SAS khu vực ASEAN, nhấn mạnh: “Việc phát triển các khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI) là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của chương trình nông nghiệp thông minh trong khu vực”. “Nông dân có cơ hội tuyệt vời để cải tiến các phương pháp nuôi trồng thủy sản của họ và việc kịp thời thích ứng với các giải pháp công nghệ có thể giúp họ đạt hiệu quả hơn trong quá trình nuôi trồng cũng như đạt năng suất cao hơn nhờ canh tác thông minh. Chúng tôi tự hào được hợp tác với Blue Aqua để mang đến giải pháp này cho nông dân”, ông nói thêm. 

Ông Kong Hoe Chan, Giám đốc điều hành HPE Singapore cho biết: “Với tư cách là công ty dẫn đầu về công nghệ toàn cầu, HPE tin tưởng chắc chắn rằng công nghệ có thể được tận dụng để giải quyết nhiều thách thức lớn nhất của xã hội. Bằng cách hợp tác với Blue Aqua và SAS để xây dựng nền tảng này, chúng tôi mong muốn giúp nông dân tìm ra được giải pháp chi tiết dựa trên dữ liệu, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả hoạt động, hạ giá thành và tăng công suất, đồng thời duy trì cam kết canh tác chất lượng cao bền vững,”. 

Ứng dụng được ra mắt trên App Store vào tháng 8/2021. 

Theo Priority Consultants 

Live stream bán hàng: Doanh nghiệp Việt nên học gì từ những livestreamer ở Trung Quốc?