Trước đó, BMW đã tiến hành thu hồi 480.000 phương tiện tại châu Á và châu Âu vì lỗi tương tự - Ảnh: Getty Images.

Đợt thu hồi lần này sẽ áp dụng với xe BMW được sản xuất từ năm 2010 – 2017 và hãng sẽ thông báo tới các chủ xe bị ảnh hưởng…

Nhà sản xuất ôtô Đức BMW cho biết đang tiến hành thu hồi 1,6 triệu xe trên toàn cầu vì lỗi rò rỉ có thể khiến phương tiện bốc cháy, theo CNBC.

Trong thông cáo ngày 23/10, BMW cho biết một số chất làm mát có thể bị rò rỉ do lỗi trong mô-đun quay vòng khí thải của xe. Chất rò rỉ kết hợp với nhiệt độ cao có thể gây ra cháy nổ.

Trước đó, BMW đã tiến hành thu hồi 480.000 phương tiện tại châu Á và châu Âu sau loạt vụ cháy xảy ra khi xe đang lưu thông tại Hàn Quốc. Không có ghi nhận thương vong do các vụ cháy này. Vụ việc khiến chính phủ Hàn Quốc tuyên bố lệnh cấm gần 30.000 xe ôtô hiệu BMW ở nước này di chuyển trên đường.

Theo Yonhap News, hơn 1.200 chủ xe BMW tại Hàn Quốc đã đâm đơn kiện hãng xe này, đòi bồi thường 15 triệu Won (13.500 USD) mỗi người, bù đắp cho số tiền họ phải bỏ ra để thuê xe khác cũng như những tổn hại về tâm lý.

BMW là thương hiệu xe hơi nhập khẩu phổ biến thứ 2 ở Hàn Quốc, sau Mercedes, bán được gần 60.000 xe ở nước này trong năm 2017, theo số liệu của Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô Hàn Quốc. Trên toàn cầu, BMW bán được hơn 2 triệu xe trong năm ngoái.

Đợt thu hồi lần này sẽ áp dụng với các xe BMW được sản xuất từ năm 2010 – 2017. BMW cho biết sẽ thông báo tới các khách hàng đã mua phải ôtô bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

Theo Vneconomy