Mới đây thương hiệu bút bi Thiên Long, một trong những doanh nghiệp thành viên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), đồng thời là doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao 26 năm liền, đã khai trương văn phòng mới. Văn phòng “xanh” này khẳng định giá trị phát triển bền vững của Thiên Long.
Văn phòng có diện tích 1038m2 tọa lạc tại tòa nhà Sofic Tower TP. Thủ Đức, do tổng thầu – đơn vị thiết kế & thi công là LU Design, với phần vật liệu gỗ từ công ty An Cường.
“Đây là một không gian thể hiện sự thịnh vượng của Tập đoàn, đem đến cảm giác tin tưởng, bền vững và những dấu ấn đặc biệt cho khách hàng khi ghé thăm văn phòng, một môi trường làm việc mà nhân viên có thể tự hào… “, đó là chia sẻ mà Ban lãnh đạo Thiên Long –  Tập đoàn văn phòng phẩm hàng đầu tại Châu Á đặt ra với LU Design khi quyết định chuyển đổi văn phòng về địa điểm mới.
Cây bút bi “made in Việt Nam” đầu tiên được ra đời vào năm 1981, đây cũng chính là thời gian đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự ra đời của Tập đoàn Thiên Long Group. Để kỷ niệm hơn 40 năm – hành trình gắn bó với tri thức Việt Nam; Cơ sở văn phòng Thiên Long đã được lên kế hoạch thiết kế thi công nội thất văn phòng xanh với quy mô lớn.
Hiện nay văn phòng xanh không chỉ gói gọn trong việc bố trí hệ thống cây xanh và tối ưu yếu tố thiên nhiên như: ánh sáng, nguồn gió, nước,… Văn phòng của Thiên Long tập trung vào việc sử dụng những nguồn nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường, góp phần làm giảm chi phí thiết kế và sử dụng văn phòng.
Văn phòng cao cấp Thiên Long Group với không gian làm việc được chia thành 16 khu vực cụ thể, bao gồm: khu vực lễ tân, khu vực pantry, các khu vực làm việc mở, khu vực làm việc bàn bar, các khu vực phòng họp, các khu vực phòng giám đốc, khu vực phòng chủ tịch.
Sự sáng tạo trong cách linh hoạt sử dụng màu sắc – Khu vực làm việc mở
Màu sắc thể hiện xuyên suốt hầu như đánh mạnh vào yếu tố năng động – trẻ trung – sáng tạo. Đây cũng là tiêu chí mà Thiên Long hướng đến cho nhân viên, hầu như chất liệu được sử dụng trong thi công hoàn toàn thân thiện với môi trường nhưng vẫn giữ được công năng và sự bền bỉ tốt theo thời gian.
Các khu vực phòng họp – nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của doanh nghiệp
Phòng họp là không gian diễn ra các cuộc họp, buổi thảo luận, hội nghị, hội thảo, tọa đàm của doanh nghiệp. Đây cũng là địa điểm để tổ chức các buổi tiếp đón và ký kết hợp đồng với khách hàng, đối tác.
Khu vực làm việc của Ban Điều hành – nơi làm việc lý tưởng thoải mái cho nhà lãnh đạo
Không gian các phòng được kiến trúc sư thiết kế hội tủ đủ các yếu tố như: quan tâm đến phong thủy, môi trường làm việc lý tưởng, thoải mái cho các nhà lãnh đạo; khẳng định uy quyền, tài vận, tạo ra khí lực nhằm mang lại sự thịnh vượng cho tập đoàn Thiên Long Group.
Khái niệm văn phòng xanh được dùng để mô tả các văn phòng làm việc được cải tiến liên tục để giảm thiểu tác hại với môi trường, hướng đến mục tiêu cụ thể như: giảm thiểu lượng tiêu thụ tài nguyên môi trường; giảm thiểu các yếu tố gây biến đổi khí hậu; tạo điều kiện cho việc thúc đẩy lối sống lành mạnh, bền vững.

Một số hình ảnh văn phòng Thiên Long theo xu hướng mới:

Hành trình phát triển 40 năm của doanh nghiệp được ghi dấu qua Văn phòng cao cấp Thiên Long Group

 

Khu vực tiếp khách sang trọng với sự sắp xếp của bộ sofa đến từ thương hiệu LU Concept.

 

Một góc ngắm cảnh tuyệt vời từ trên tầng thứ 10 – Tòa nhà Sofic Tower

 

Bố trí cây xanh ở khu vực trung tâm tạo điểm nhấn cho văn phòng.

 

Góc sinh hoạt, ăn uống, thư giãn và nghỉ ngơi tuyệt vời | Khu vực Pantry Văn phòng Thiên Long Group.

 

Phòng họp theo nhóm nhỏ được thiết kế bo tròn độc đáo bởi các vách kính – Điểm nhấn vẫn là màu đỏ đô và xanh đen sang trọng.

 

Phòng họp là nơi để các thành viên đưa ra các ý tưởng, kế hoạch, quyết định, đường lối phát triển của công ty.

 

Phòng họp chính còn là nơi đàm phán thương lượng cùng các đối tác, vì vậy được các KTS đặc biệt chú trọng trong yếu tố thiết kế.

 

Màu xanh lam giúp con người tưởng tượng dễ hơn – kích thích khả năng sáng tạo của nhân sự | Không gian làm việc mở văn phòng Thiên Long Group.

 

Ngoài ra màu cam còn mang ý nghĩa của sự quyết đoán, mạnh mẽ và đầy thu hút | Không gian làm việc mở văn phòng Thiên Long Group.

 

Ngoài ra màu cam còn mang ý nghĩa của sự quyết đoán, mạnh mẽ và đầy thu hút | Không gian làm việc mở văn phòng Thiên Long Group.

 

Màu xanh lá với ý nghĩa cho một sự khởi đầu tốt đẹp và may mắn, của sự phát triển vượt bậc không ngừng và mạnh mẽ | Không gian làm việc mở văn phòng Thiên Long Group.

 

Phòng làm việc vị trí Tổng Giám Đốc có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

 

Phòng làm việc vị trí Tổng Giám Đốc có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.
PV