(Cafenews)- Năm 2018, tỉnh Yên Bái dự kiến tổ chức 7 buổi gặp mặt Chương trình “Cà phê doanh nhân” tại các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên và thành phố Yên Bái.

Buổi gặp mặt các doanh nghiệp định kỳ hàng tháng nhằm tháo gỡ, giải quyết thỏa đáng các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, trên tinh thần cởi mở, dân chủ, thân thiện với chủ đề “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân tháo bỏ mọi rào cản”.

Theo Kế hoạch, các buổi gặp mặt tại 03 khu vực huyện, thị xã có chủ đề chung là: Lắng nghe và giải quyết các vướng mắc, khó khăn, những kiến nghị đề xuất và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Các buổi gặp mặt tại thành phố Yên Bái gồm các chủ đề: Thuế, tài chính, ngân hàng; nông nghiệp và du lịch dịch vụ, Thanh tra, kiểm tra; đất đai, khai thác tài nguyên và đào tạo lao động; các chính sách liên quan đến doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính, công tác hỗ trợ doanh nghiệp.

Chương trình “Cà phê doanh nhân” là cầu nối, là kênh đối thoại trực tiếp để lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương nắm bắt thông tin và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tạo hiệu ứng trực tiếp trong việc giảm thiểu những vướng mắc từ cơ sở, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các sở, ban, ngành và địa phương trong việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Tạo sự gần gũi, thân thiện để doanh nghiệp và nhà đầu tư mạnh dạn, cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm nhằm hỗ trợ lẫn nhau giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển. Đồng thời tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thuận lợi, an toàn và thân thiện, không phân biệt loại hình, quy mô.

PV