(Cafenews)- Giữa phố hiện đại, khó có thể tìm được sự trầm mặc, thanh tao. Nhưng đến với Nối café, một không gian xưa, tĩnh lặng lại hiện về nguyên vẹn.

Nơi kết nối mọi người

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Nối café là không gian cũ kỹ và trầm mặc khác xa vẻ sự sầm uất, nhộn nhịp của khu phố trung tâm.

Nối ra đời từ ý tưởng của anh Nguyễn Ngọc Trường (34 tuổi, TP.Đà Nẵng). Sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM, để vừa tạo thăng hoa cho chính mình trong công việc thiết kế kiến trúc vừa giữ được đam mê chơi đồ cổ và thích sự hoài niệm, anh đã thiết kế Nối.

Anh Trường chia sẻ: “Nối là cái tên tôi chợt nghĩ khi nghe lại bài hát Nối vòng tay lớnNối là để kết nối mọi người lại với nhau, kết nối bạn bè tình thân, kết nối văn hóa xưa và nay, kết nối âm nhạc, thời gian ở giữa chốn nhộn nhịp này”.

Những tưởng ban đầu sẽ gây sự phiền phức đến bà con khu phố, sợ rằng quán sẽ khó tồn tại, nhưng dần dần, Nối thành “của độc” của phố. Ai cũng thích thú bởi Nối có một vẻ đẹp rất riêng.

Vẻ đẹp của Nối được thể hiện qua phong cách giản dị mà cổ điển, nhưng bọc quanh Nối là một nhịp sống hiện đại và thế là Nối cà phê trở nên độc đáo.

Cà phê Nối trầm mặc giữa Đà Thành1

Cà phê Nối trầm mặc giữa Đà Thành2


Nơi tuổi thơ tìm về

Cái hay về thiết kế của quán là những điều đơn giản, từ bàn ghế đến kệ sách, cả đèn vàng vọt chiếu xuống những vật dụng cổ xưa như máy phát nhạc, băng đĩa, cả những mảng tường hoen ố cùng tiếng quạt cũ kỹ khe khẽ… đều mang dấu ấn thời gian.

Điều đặc biệt là tại đây, bạn có thể tìm thấy 1 quầy tạp hóa nhỏ nhắn gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Cái tủ gỗ mộc mạc trưng bày kẹo dừa, kẹo lạc, kẹo C, mì Miliket, bánh tai heo, bánh sâu, kẹo cháy… với giá rất “tuổi thơ”, để khách có thể vừa nhâm nhi vừa thả mình trong những điệu nhạc như tìm về một chốn yên ả.

Âm nhạc cũng là thứ ma lực để người ta có thể ngồi hàng giờ tại Nối mà không biết chán. Những bản nhạc xưa nhẹ nhàng du dương được mở từ băng đĩa cũ gợi lên đầy những hoài niệm. Lời ca sâu lắng từ những nỗi buồn vui, từ những đẹp đẽ đau thương của đời qua nhạc Trịnh, hay những hừng hực khí cha anh từ nhạc Văn Cao… đều được mở bằng đĩa cassette, radio, đĩa than, băng cối, đĩa CD do chính anh Trường sưu tầm từ thời còn là học sinh cấp 2.

Ở Nối còn có món café cacao trứng khá đặc biệt do anh tự pha chế. Và những thức uống ở đây có giá rất “thời gian”, chỉ 25.000 – 35.000 đồng. Đến với Nối như quay ngược về thời gian để tìm sự nhẹ nhàng, thư thái.

Cà phê Nối trầm mặc giữa Đà Thành3

Cà phê Nối trầm mặc giữa Đà Thành4

Cà phê Nối trầm mặc giữa Đà Thành5

Người ta cũng chẳng thể nào quên khi Nối còn là cái nơi những dịp cuối năm, khách có thể được hòa vào thú nấu bánh chưng, bánh tét tại quán, được hớt tóc miễn phí từ những vị khách ruột của quán, hay được tặng những câu đối đỏ may mắn khi xuân về…

Sam, cô sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế Đà Nẵng chia sẻ: “Từ ngày bước vào giảng đường đại học, chỉ tình cờ đi qua thôi mà Nối đã hút em đến tận hôm nay. Đồ uống giá khá mềm, cũng là âm nhạc nhưng em luôn thấy đầy cảm xúc khi nghe tại quán, nhất là nhạc của các thế hệ trước, một loại nhạc được ba cho em nghe từ bé”.

Những chiều không thắm, không vàng vọt, đến với Nối café, chẳng khác nào người xưa đi lạc thế kỷ!

Cà phê Nối trầm mặc giữa Đà Thành

An Yên


Theo TNO