Vừa qua, Hội DN HVNCLC có nhận được phản ánh về việc một phụ nữ xưng là nhân viên của một tờ báo, gửi email mời doanh nghiệp làm hồ sơ để cấp chứng nhận HVNCLC với giá 120 triệu đồng. Chúng tôi khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với việc gửi công văn đến cơ quan mà phụ nữ này xưng danh để xác minh, chúng tôi đã giao cho luật sư của Hội tiến hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn kịp thời việc làm không hợp pháp này.  

Thưa quý doanh nghiệp,

Logo Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) là NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN, không phải giải thưởng hay danh hiệu. Nhãn hiệu chứng nhận là một danh xưng có tính pháp lý trong hệ thống các nhãn hiệu quốc gia, do Cục Sở hữu Trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ, trao quyền chủ sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức chủ nhãn hiệu để trao lại theo một phương pháp và quy trình xác lập chuẩn, được công bố rộng rãi và đã được Hội thực hiện xuyên suốt 23 năm nay.

Mỗi năm chúng tôi cũng đều công khai lại “công thức” xác lập danh sách doanh nghiệp đạt nhãn hiệu nhứng nhận gồm 2 giai đoạn:

(1) Điều tra xã hội học theo cỡ mẫu của LHQ 2/10000, cách làm được Cục Sở hữu Trí tuệ thông qua.

(2) Sau khi có kết quả điều tra người tiêu dùng thì công khai kết quả trên báo để xã hội xem xét cùng với 3 biện pháp nữa: yêu cầu doanh nghiệp nộp hồ sơ minh bạch thông tin, gửi văn bản đề nghị tất cả Sở ngành liên quan pháp lý kinh doanh mỗi địa phương phản hồi các vi phạm của doanh nghiệp nếu có và tìm hiểu dư luận xã hội, báo chí, người tiêu dùng về các vi phạm của doanh nghiệp. Sau đó mới đăng tải công khai.

Một lần nữa, Hội DN HVNCLC khẳng định không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình khảo sát, điều tra xã hội học từ người tiêu dùng cho đến việc cấp Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC.

Kết quà điều tra, cấp Nhãn hiệu chứng nhận HVNCL hằng năm là hoàn toàn khách quan, theo đúng quy trình đã được cơ quan chức năng công nhận, không có bất cứ sự can thiệp nào để làm thay đổi kết quả trong suốt 23 năm qua.

Do vậy, bất cứ hành vi của cá nhân, tổ chức nào liên quan đến việc mời chào, gợi ý “chi tiền để đạt danh hiệu HVNCLC” là lừa đảo, vi phạm pháp luật. Hội DN HVNCLC sẽ yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc điều tra, xử lý khi phát hiện những hành vi trên.

Mọi phản ánh, thắc mắc vui lòng liên hệ:

Hội DN HVNCLC

ĐC: 60/2 LÝ CHÍNH THẮNG, P.8, Q.3, TP.HCM

TEL: (84) 28.38466136 FAX: (84) 28.38466180

Web: https://hvnclc.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/HoiDNHVNCLC