Cỏ ngọt (Phú Yên) có tên khoa học là Stevia rebaudiana (Bertoni) Hemsley, thuộc họ Cúc (Asteraceae), là loài liên nhiệt đới mọc hoang khắp nơi, ở bãi cỏ ven đường, bờ ruộng ẩm, bãi cát có thê thu hái cây quanh năm. Cắt lấy cây trên mặt đất, rửa sạch đem phơi hay sấy khô.
Cỏ ngọt là một loại cỏ sống lâu năm, thuộc dạng cây thân thảo, mọc thành từng bụi với chiều cao trung bình sau thu hoạch khoảng 40 – 50cm. Lá cây có dạng hình bầu dục, phần mép lá có dạng hình răng cưa.
Hoa rất nhỏ với mùi thơm nhẹ, vị ngọt tự nhiên làm nguyên liệu để tạo vị ngọt tự nhiên trong các loại thực phẩm.
Công dụng nổi bật:
  • Giảm béo phì, hạ huyết áp, hạ đường huyết. Tác dụng ổn định huyết áp, tốt cho người huyết áp cao
  • Giúp chống lại bệnh các rối loạn dạ dày, giảm đau đớn và tiêu hóa tốt.
  • Có tác dụng ngăn ngừa chảy máu chân răng ở những người mắc bệnh viêm lợi vì trong nó có chất kháng khuẩn mạnh, có thể xay nát và hòa với nước dùng để súc miệng hằng ngày.
Đặc biệt cây cỏ ngọt có thể ngăn ngừa mụn trứng cá, giảm tiết bã nhờn da, chống viêm giúp bạn luôn có một làn da mịn màng.
Chia sẻ
Bài trướcHoa Cát cánh
Bài kế tiếpRau dền gai