Chiều 16/8, tại UB MTQ TP.HCM, đã diễn ra Lễ kí kết hợp tác giữa ba bên gồm Thành Đoàn TP.HCM, chương trình Vòng Tay Việt và chương trình Sài Gòn Thương Nhau nhằm thực hiện gói hỗ trợ 1 triệu suất ăn cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 trên địa bàn TP.HCM

Chương trình thiện nguyện có tên “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” cam kết thông qua Trung tâm an sinh TP.HCM hỗ trợ 1 triệu suất ăn có tổng giá trị 25 tỷ đồng cho người dân cần kíp từ nay đến giữa tháng 9/2021.

Tại sự kiện quan trọng này, Tập đoàn Hưng Thịnh (Hung Thinh Corporation) một thành viên của Chương trình Sài Gòn Thương Nhau đã trao tặng chương trình số tiền 10 tỷ đồng.

Ra mắt chương trình “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” và trao tặng “Trung tâm An sinh TP.HCM” 1 triệu suất ăn

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh trải lòng:

“Tôi nghĩ rằng, trong thời gian này, người người lao động nghèo là đối tượng chịu nhiều tổn thương nhất. Bởi vì họ lãnh lương từng tháng, có người lãnh lương từng tuần, rất khó khăn khi phải ở nhà thuê.

Trong lúc này, tất cả những người có lương tri phải nhìn thấy được cảm xúc của nhiều người nghèo, thực sự rất đau khổ.

Câu chuyện bây giờ đặt ra là chúng ta phải tự hỏi mình rằng, là làm điều gì đó để giúp đỡ họ. Hôm nay, chúng tôi đóng góp cho chương trình này thì tôi nghĩ đó cũng là một việc cần làm, không có gì là cao cả.

Lực đến đâu mình thực hiện đến đấy. Đây là lúc chúng ta phải hành động.

Để TP.HCM vượt qua giai đoạn này cần nhiều sự chung sức hơn nữa từ nhiều nguồn lực. Chúng ta hãy nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn, những người đang ngày đêm vất vả ở tuyến đầu phòng chống dịch. Nếu chúng ta đặt minh vào hoàn cảnh của họ, chúng ta sẽ thấu hiểu nhiều hơn.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung cũng hy vọng những sự đóng góp này sớm đến với người lao động trong giai đoạn khó khăn nhất, đặc biệt là ông cũng rất trân trọng và tri ân những người ở tuyến đầu chống dịch đã tiên phong làm việc ở những nơi nguy hiểm để chăm sóc cho người bệnh trong thời gian vừa qua.

Của ít lòng nhiều, không đóng góp công sức thì đóng góp bằng vật chất, tất cả đều hướng vào mục tiêu làm sao để thành phố sớm dập tắt được đợt dịch này. Có như vậy thì doanh nghiệp và toàn xã hội mới cùng phát triển được.

Tập đoàn Hưng Thịnh, là đơn vị có gần 20 năm hình thành phát triển, hạt nhân cốt lõi là bất động sản, với hơn 100 dự án, cung cấp hơn 50.000 sản phẩm ra thị trường. Không chỉ dừng lại ở các thành phố trọng yếu như TP.HCM, DN còn mở rộng hoạt động ở các khu vực nhiều tiềm năng như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Định và Hà Nội.
Hiện nay, tập đoàn Hưng Thịnh đã xây dựng hoàn chỉnh hệ sinh thái bao gồm: đầu tư và phát triển các loại hình bất động sản, xây dựng, công nghệ PropTech và Fintech, kinh doanh trên nền tảng số… Đơn vị này trước đó cũng có hàng loạt công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM trong tháng 7/2021 như tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor theo dõi bệnh nhân, giường bệnh, xe cứu thương…
Ngoài việc ủng hộ 10 tỷ đồng của Tập đoàn Hưng Thịnh, Vòng Tay Việt – Sài Gòn còn có sự kết nối và tham gia của các tập đoàn nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong đó có Pepsico Foods Vietnam với 50.000 USD (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng).