Thaifex 2019 đang diễn ra tại tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế IMPACT, Bangkok, Thái Lan. Tại đây, chương trình biểu diễn những món ăn Việt Nam bằng chính nguyên liệu của doanh nghiệp tham dự hội chợ đang là tâm điểm thu hút quan khách quốc tế đến với gian hàng Việt Nam.

Mỗi ngày, sáng từ 9g30 – 11g00, chiều từ 14g30 – 16g00, hai đầu bếp nổi tiếng của cuộc thi Chiếc thìa vàng Việt Nam là Trần Ngọc Nghĩa – Á Quân Chiếc thìa vàng 2013, đầu bếp Nguyễn Văn Bông – Top 15 Chiếc thìa vàng 2013 thực hiện nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Sáng ngày 28/5 hai đầu bếp này thực hiện món nước mắm Khải Hoàn kho quẹt ăn với cơm gạo Long Châu, Cỏ May, chiều chả cá viên Cỏ May cùng sốt Tây Bắc.

Một ngày nấu ăn, trung bình khoảng 3 kg gạo Long Châu, 3kg rau luộc, 1 lít nước mắm Khải Hoàn, thịt ba rọi, tôm khô (Cà Mau), tiêu xanh và tiêu đen…

Rất nhiều doanh nghiệp, đối tác ở Thaifex ghé gian hàng Việt Nam và thưởng thức những món ăn trên.

Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa cho biết, “món chả giò nước mắm, nấu ngày 28/5 được thực khách đánh giá có hương vị tươi, giòn kết hợp với vị thơm nhẹ nước mắm đem lại cảm giác tan trong miệng. Nhiều đơn vị sau khi ăn xong còn hỏi thêm muốn nhập cả nước mắm và chả giò thì liên hệ ở đâu”.

Trong khi đó sản phẩm gạo Long Châu Cỏ May cũng được nhiều người ăn khen bởi vị  thơm và ngọt tự nhiên. Còn mùi nước mắm Khải Hoàn không quá nồng, mà hương thơm dịu, thu hút quan khách đến gian hàng Việt Nam thưởng thức ẩm thực…

Theo quan sát của chúng tôi, những món ăn tại gian hàng Cooking show Việt Nam, được nhiều khách hàng của châu Á quan tâm hơn cả. Một số vị khách từ Úc, Canada cũng thể hiện sự quan tâm của mình…

Ông Phạm Minh Thiện, CEO Cỏ May cho biết, việc tham gia trong chương trình Cooking của Cỏ May, bên cạnh giới thiệu sản phẩm thì còn nhằm mục đích ủng hộ nước mắm truyền thống ra khu vực và thế giới.

“Tôi rất mừng vì những ngày qua, sản phẩm nước mắm, gạo Cỏ May, Pănga food (chả cá) hay khoai lang của Vinamit được rất nhiều đối tác, bạn bè quốc tế để ý, đánh giá cao”, ông Phạm Minh Thiện cho hay.

Trong những ngày diễn ra Thaifex 2019, khoảng 10 món ăn sẽ được các đầu bếp biểu diễn ngay tại khu vực gian hàng Việt Nam, đó là các món: Chả giò sen chấm với mắm nhĩ chua ngọt; Mực mặn rim thịt dùng với cơm trộn khoai lang; Mắm kho quẹt ba chỉ, tiêu xanh chấm với rau củ luộc và cơm hấp lá dứa; Cá viên sốt hương Tây bắc dùng với cơm ghé; Cơm Long Châu (Cỏ May) ăn kèm chả cá chiên & muối chấm đồng bào; Thịt nướng mắc khén, hạt dỗi ăn kèm bánh hỏi 3 màu & nước mắm ngọt hương dứa; Cá Phi lê tẩm quế, mật ong nướng ăn kèm khoai lang nướng hương thảo quả; Gỏi tôm đất Cà Mau sốt mắm Khải Hoàn; Chè khoai lang, khoai sọ nấu đậu xanh & nước cốt dừa; Cơm chiên cá tẩm ớt xiêm xanh & hương quế…

Nguyên liệu thực hiện những món ăn trên được lấy từ chính các doanh nghiệp tham dự Thaifex, như công ty nước mắm Khải Hoàn với nước mắm; Bột cá, gạo từ công ty Cỏ May; khoai lang, khoai sọ từ công ty Vinamit, cùng những gia vị khác là hạt mắc khén vùng Tây Bắc hay tiêu từ Phú Quốc…

Một số hình ảnh của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Thaifex 2019

Gian hàng Việt Nam thu hút khách tham quan hội chợ
Hai đầu bếp Việt Nam bận rộn chế biến món ăn
Nhiều doanh nghiệp, đối tác từ châu Á đến dùng thử
CEO Cỏ May, Phạm Minh Thiện tại Thaifex 2019
Gian hàng Việt Nam bắt đầu nấu món ăn phục vụ khách tham quan
Nhiều người ấn tượng với món ăn của Việt Nam
Nhiều đối tác Thái Lan khen món ăn Việt Nam ngon, gia vị đặc biệt
Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa và món ăn nấu tại Thaifex
Một nữ khách vui mừng vì được thưởng thức món ăn Việt Nam
Món cơm Việt Na ăn cùng kho quẹt
Chảo kho quẹt nấu trên xứ dưỡng sinh Minh Long 1
Khách hàng tìm hiểu sản phẩm Cỏ May
Nhân viên tại gian hàng Việt Nam giới thiệu về món ăn cho khách tham quan
Khoai lang nướng Vinamit hút khách châu Á, châu Âu
Đối tác quốc tế tìm hiểu, dùng thử sản phẩm nước mắm Khải Hoàn
Nhân viên của Vinamit nướng khoai lang liên tục để phục vụ du khách quốc tế