ƯỚC MẮM PHÚ QUỐC KHẢI HOÀN – TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA CỦA ĐẢO NGỌC
Nếu có dịp ghé thăm Phú Quốc, bạn hẳn sẽ được giới thiệu tới tham quan cơ sở nước mắm Khải Hoàn – một nhà thùng nước mắm lâu năm thuốc hàng nhất nhì tại huyện đảo. Với lịch sử hơn 40 năm làm nước mắm, Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ giữ lửa truyền nghề và đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia, trở thành thương hiệu nước mắm được yêu thích của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Nối tiếp giá trị văn hóa mang tính lịch sử của nước mắm truyền thống Phú Quốc, nước mắm Khải Hoàn đặt ra phương châm cho mình là : “Phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng”, xem đây là kim chỉ nam cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn công ty.
Luôn xem “Truyền thống là danh dự”, Khải Hoàn chú trọng duy trì sản xuất theo phương pháp truyền thống: “Cá biển tươi ướp với muối biển theo tỉ lệ 1:3 được lên men hoàn toàn tự nhiên trong thùng gỗ bời lời với tuổi thọ lên đến hàng chục năm mà không dùng bất kỳ chất xúc tác nào trong thời gian ủ chượp từ 10-12 tháng, sau đó cho ra thành thẩm đóng chai mang thương hiệu nước mắm truyền thống Phú Quốc – Khải Hoàn”. Hiện nay, Khải Hoàn đã đạt được sản lượng 5-6 triệu lít nước mắm mỗi năm và sản lượng này tiếp tục tăng lên hàng năm.
Đồng thời, nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương đến làng nghề truyền thống nên nước mắm Phú Quốc ngày càng được vươn xa. Năm 2012 nước mắm Phú Quốc đã được liên minh Châu Âu công nhận là sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý đầu tiên của Việt Nam, được UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý Phú Quốc cho nước mắm. Từ đó, nước mắm Phú Quốc nói chung, nước mắm Khải Hoàn nói riêng, đã trở thành sản phẩm ưa thích của du khách mọi miền, góp phần rất lớn trong sự tăng trưởng kinh kế của huyện nhà.
Xem chi tiết thông tin doanh nghiệp: Tại đây