Công ty Nam Long được thành lập tháng 11/1998 và chính thức đi vào hoạt động tháng 3/1999. Với phương châm hoạt động “Nam Long mong muốn trở thành bạn đồng hành thân thiết của các nhà nội trợ và các công ty thủy sản hàng hải” bằng cách cho ra đời một sản phẩm được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu 100% mủ cao su Latex tự nhiên, sản phẩm găng tay gia dụng nhãn hiệu Nam Long
Găng tay cao su Nam Long được phân phối rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam và được xuất đi một số nước như: Đài Loan, Tiệp Khắc (Cộng Hòa Séc), Nam Mỹ…
Qui mô
Với dây chuyền sản xuất tiên tiến và khép kín, nguồn nguyên liệu được trồng từ cao su tự nhiên ngay tại Công Ty.
Mỗi ngày dây chuyền xuất xưởng được hàng ngàn đôi găng để đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.
Từ năm 2015-nay, găng tay cao su Việt Nam được xuất khẩu đến 67 thị trường, với tổng kim ngạch đạt 96,4 triệu USD. Trong đó chủ lực là thị trường Japan với 32,4%, kế đó là Korea, China , United States, Việt Nam (khu chế xuất), Fance, England, Gemany… Sản phẩm găng tay cao su được sản xuất ở Việt Nam gồm găng tay y tế, găng tay gia dụng, găng tay công nghiệp, găng tay bảo hộ lao động và bao ngón tay.
Theo thống kê, năm 2018 có hơn 200 doanh nghiệp trong nước tham gia xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên, trong đó có 10 doanh nghiệp dẫn đầu chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu. Nam Long vinh dự là một trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên.
Đối với năm 2019 Căn cứ Quyết định số 2329/QĐ-BCT ngày 02/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc công nhận GĂNG TAY CAO SU NAM LONG  là sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT)  tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.
>>Găng tay găng tay cao su đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 8 năm liên tiếp
>>Nam Long: Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu găng tay cao su thiên nhiên năm 2013 cho đến nay
Xem chi tiết thông tin doanh nghiệp: Tại đây