Ngày 30/7, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (Hội DN HVNCLC) có nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc có logo HVNCLC trên sản phẩm Xốt gia vị hoàn chỉnh – Sườn xào chua ngọt (ảnh).
Sản phẩm này có xuất xứ Thái Lan và đơn vị nhập khẩu và phân phối  là Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Ngọc Anh có địa chỉ tại  Xóm Cây Chanh, Xã Sơn Tây, Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Qua kiểm tra dữ liệu về Doanh nghiệp đạt Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao tất cả các năm, Hội DN HVNCLC khẳng định chưa từng cấp chứng nhận cho Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Ngọc Anh.
Nhãn hiệu và logo HVNCLC là tài sản thuộc sở hữu của Hội DN HVNCLC đã được đăng ký bảo hộ theo Giấy chứng nhận số 124661 ngày 27/5/2014 của Cục Sở hữu trí tuệ. Nhãn hiệu chứng nhận  HVNCLC chỉ cấp cho đơn vị sản xuất sản phẩm là doanh nghiệp Việt Nam (không cấp cho các công ty phân phối).
Hội DN HVNCLC đã gửi văn bản, yêu cầu Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Ngọc Anh chấm dứt ngay hành vi sử dụng Nhãn hiệu và logo HVNCLC trái pháp luật nói trên, đồng thời gỡ bỏ toàn bộ Nhãn hiệu và logo HVNCLC trên sản phẩm.
Sau ngày 3.9, Hội DN HVNCLC sẽ tiến hành kiểm tra, nếu Doanh nghiệp vẫn còn vi phạm chúng tôi sẽ  phối hợp với các cơ quan chức năng, văn phòng luật sư thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để xử lý vi phạm & sẽ công bố hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Hội DN HVNCLC