Chiều ngày 25/5, ông Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan đã đến tham quan, tìm hiểu những doanh nghiệp Việt đang tham dự Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Thaifex 2022. Tại đây, sau khi tham quan một số doanh nghiệp, Đại sứ đã ghé khu vực trưng bày, triển lãm của Hội DN HVNCLC, nơi có 18 doanh nghiệp tham gia.
Đại sứ Phan Chí Thành đến từng gian hàng trưng bày sản phẩm, đầu tiên là khu vực tại gian hàng của tỉnh Đồng Tháp, ông trực tiếp cầm xem nhiều sản phẩm từ nguồn tài nguyên bản địa của tỉnh này. Gian hàng của tỉnh Bến Tre với những sản phẩm giá trị gia tăng cao từ dừa, bưởi cũng là một trong những gian hàng mà Đại sứ Thành ghé thăm lâu nhất.
“Tôi rất hoan nghênh các doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự triển lãm Thaifex năm nay, một triển lãm lớn nhất của Thái Lan. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể giao thương với các doanh nghiệp Thái Lan cũng như các doanh nghiệp quốc tế. Thứ nhất là thị trường Thái Lan, một thị trường đã phát triển trong khu vực, với dân số khoảng 70 triệu người, đây là thị trường nhiều tiềm năng. Càng phát triển người dân Thái Lan có nhu cầu cao về những sản phẩm mới, nhất là sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho đời sống thường ngày đã qua chế biến. Nên đây là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam”, Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu.
Ông cũn nói thêm rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan rất muốn thúc đẩy thành lập một Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và kinh doanh tại Thái Lan, để đưa hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan nhiều hơn nữa, đáp ứng nhu cầu cho người dân Thái Lan, và sự hợp tác của hai nước.
Bên cạnh việc đến thăm đoàn doanh nghiệp Việt Nam, vào ngày 26/5, Đại sứ Phan Chí Thành cũng dành thời gian tiếp đón, chia sẻ về nhiều nội dung liên quan đến xúc tiến thương mại với doanh nghiệp Việt tại tòa đại sứ. Những thông tin thêm về cuộc gặp gỡ, kết nối của đoàn doanh nghiệp do Hội HVNCLC dẫn đoàn trong ngày 26/5 sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bản tin tiếp theo.
Dưới đây là một số hình ảnh chuyến thăm ngắn của Đại sứ Phan Chí Thành tại gian hàng DN HVNCLC tại Thaifex 2022:
Các doanh nghiệp theo đoàn DN HVNCLC chụp hình cùng Đại sứ Phan Chí Thành
 
Đại sứ tham quan, tìm hiểu sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp
  
Tại gian hàng Bến Tre
Tại gian hàng Vinamit
 
Xem sản phẩm gia vị chế biến từ công ty Trí Việt Phát
Tìm hiểu sản phẩm của Con Tôm Rừng
 
Thăm gian hàng mật hoa dừa
BSA Media