Tại Hội chợ HVNCLC An Giang từ ngày 5 – 10.03.2019 (Khu đô thị Golden City, TP. Long Xuyên), Ban tổ chức phối hợp cùng doanh nghiệp, địa phương tổ chức nhiều chương trình, như: Chuyến xe bất ngờ; Hàng đồng giá 20 ngàn đồng; Các Gameshow; Cuộc thi vào bếp “Đại hội bếp chiến”; Góc phiên chợ Xanh tử tế – ẩm thực; Selfie cùng gia đình heo khổng lồ…

Bên cạnh đó là những hội thảo, tư vấn nhằm cung cấp thông tin về thị trường, tiêu chuẩn cho doanh nghiệp, nông dân, hợp tác xã:

Hội chợ HVNCLC An Giang 2019 đã sẵn sàng khai mạc

1. Hội thảo: “Xuất khẩu thủy sản chính ngạch đi Trung Quốc”

Chương trình diễn ra lúc 13g30, ngày 5/3 tại nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang (3A Lê Hồng Phong, P. Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên). Tham dự chương trình có các lãnh đạo tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ; Doanh nghiệp thủy sản, nông sản, thương mại của các tỉnh.

Nội dung (dự kiến):

– Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc – Bức tranh toàn cảnh – Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Vasep.

– Xuất khẩu cá tra Việt Nam – Thị trường Trung Quốc – Ông Võ Hùng Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam

– Nông sản làm ăn chính ngạch với Trung Quốc: những vấn đề lưu ý – Ông Nguyễn Lâm Viên – PCT Hội DN HVNCLC – TGĐ Công ty CP Vinamit

– Xuất khẩu chính ngạch đi Trung Quốc -bài học từ các nước Malaysia, Myanmar – Nguyễn Kim Thanh – Chuyên gia Hội DN HNCLC

Bàn tròn thảo luận: những thay đổi, đòi hỏi của thị trường Trung Quốc từ các góc nhìn

2. Tư vấn miễn phí về tiêu chuẩn cho HTX nông nghiệp, DN ngành thực phẩm

Năm 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao đã ký Thoả thuận hợp tác trong đó gồm 4 nội dung chính:

  1. Xây dựng nhận thức và kiến thức nền cho nông dân và doanh nghiệp về tiêu chuẩn
  2. Tư vấn xây dựng tiêu chuẩn
  3. Kết nối, hỗ trợ truyền thông về tiêu chuẩn cho nông dân, doanh nghiệp
  4. Hỗ trợ đổi mới công nghệ và thương mại hoá sản phẩm

Trên cơ sở đó, Hội DN HVNCLC và Sở Khoa học và Công nghệ An Giang phối hợp với tổ chức buổi tư vấn miễn phí về tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm và phi thực phẩm; giới thiệu về Chương trình Localg.a.p (Chương trình dành cho các nhà sản xuất nông sản vừa và nhỏ, hợp tác trực tiếp với Tổ chức tiêu chuẩn GLOBALG.A.P).

Nội dung:

Thời gian: 8:00 – 11:00, thứ Ba, ngày 05 tháng 03 năm 2019 tại Ngôi nhà chung Hội chợ. Chương trình với diễn giả là bà Ngô Thị Thu Hà, chuyên gia hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; và ông Bùi Phước Hoà, chuyên gia ngành phi thực phẩm

Đối tượng tham dự là các nông dân, hợp tác xã nông nghiệp, các doanh nghiệp ngành thực phẩm và phi thực phẩm…

Quý đơn vị quan tâm vui lòng liên hệ: Chị Thảo Trinh – Email:

trinh.do@bsas.com.vn – ĐT: 0944 607 347

Ngôi nhà chung sẽ là nơi diễn ra buổi tư vấn miễn phí cho nông dân, HTX, DN về tiêu chuẩn

Hội chợ HVNCLC An Giang sẽ chính thức khai mạc tại Khu đô thị Golden City, TP. Long Xuyên. Đây là hội chợ đầu tiên năm 2019, mở đầu cho chuỗi các hội chợ sẽ được Hội DNHVNCLC phối hợp với các địa phương thực hiện trong năm nay.

Hội chợ có sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 350 gian hàng. Đây là năm thứ 19 liên tiếp hội chợ được tổ chức tại tỉnh An Giang.

An Giang luôn là nơi mà Hội DN HVNCLC “khai hội” đầu tiên cho các hoạt động được tổ chức hàng năm, người tiêu dùng An Giang lâu nay cũng quen thuộc với các doanh nghiệp, hay các hình ảnh nhận diện của Hội chợ HVNCLC so với các hội chợ khác.

Nhiều hoạt động tổ chức cho người tiêu dùng du xuân Kỷ hợi đầu năm tại Hội chợ, như: Chương trình Selfie cùng gia đình heo khổng lồ, các chương trình ca nhạc hàng đêm…

Hội chợ HVNCLC An Giang mở cửa từ 08g sáng đến 21g tối, vào cửa miễn phí từ 8g – 17g hàng ngày. Sau 17g, vé vào cổng là 15.000 đồng.

Nhiều chương trình Sampling sản phẩm tại Hội chợ An Giang thu hút người tiêu dùng
NTD An Giang mua sản phẩm tại hội chợ

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH TẠI HỘI CHỢ:

Đến Tại Hội chợ HVNCLC An Giang 2019 này, hàng loạt hoạt động được tổ chức dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong đó, nổi bật là Ngôi nhà chung hội chợ, với sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các DN ngành Thực phẩm đã đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập và các DN đồng hành cùng hội chợ.

Cổng hội chợ HVNCLC An Giang 2019

Chuyến xe bất ngờ: Chuyến xe chạy trong khung thời gian từ 08h30 – 09h30 các ngày diễn ra Hội chợ, xe sẽ di chuyển khắp các khu vực bên trong Hội chợ và các khu dân cư lân cận để phát hàng ngàn quà tặng miễn phí cho người tiêu dùng. Theo BTC, có hàng ngàn phần quà trong chương trình Chuyến xe bất ngờ được gửi tặng cho người tiêu dùng tham quan & mua sắm tại Hội chợ, gồm các sản phẩm của một số doanh nghiệp, như: Nước ngọt Bidrico, đồ nhựa Qui Phúc, gia vị, nước mắm của Barona, nhựa Việt Thành, bánh kẹo Hải Hà, sữa Vinamilk, vỉ nướng của bluestar, may Tây Đô, dầu ăn Ranee…

Giờ vàng đồng giá: Chương trình diễn ra trong 2 khung giờ, buổi sáng từ 10h00 – 10h30 và chiều từ 16h00 – 16h30 tại Ngôi nhà chung hội chợ. Giờ vàng đồng giá diễn ra trong tất cả các ngày hội chợ với sản phẩm đồng giá 20.000 đồng, và nhiều combo quà sản phẩm chất lượng cao khác.

Ngoài ra, các bạn trẻ khi đến tham quan, mua sắm tại hội chợ An Giang còn được thưởng thức những tiết mục ca nhạc hàng đêm miễn phí, với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng, như: Thanh Duy Idol, Lâm Chấn Khang, Hồ Việt Trung, Khổng Tú Quỳnh, Dương Hồng Loan, diễn viên hài Mạc Văn Khoa, Minh Tâm, Đình Tùng Huy, nhóm Mario, nhóm Vmusic… Chương trình ca nhạc hàng đêm diễn ra trong khung giờ, từ 19g30 – 21g.

Gia đình heo đã hoàn hiện chờ NTD đến Selfie

Cuộc thi “Đại hội bếp chiến”. Diễn ra lúc 14h00 – 17h00, ngày 09/03/2019 (THỨ 7) tại khuôn viên Hội chợ HVNCLC An Giang. Tham gia cuộc thi gồm 10 đội, mỗi đội tối đa 3 thành viên. Đây là một chương trình có thể nói là lôi cuốn và hấp dẫn các gia đình, người tiêu dùng khi đi hội chợ An Giang. Đội thi được tự do lựa chọn nguyên liệu mà BTC chuẩn bị trước (Nguyên liệu là sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trong hội chợ). Cuộc thi nấu ăn là nơi để các gia đình thể hiện tình yêu và sự quan tâm với nhau. Từ những nguyên liệu đã chọn, đội thi có 60 phút để sáng tạo 01 bữa ăn dành cho gia đình. Ban giám khảo chính là những người tiêu dùng đang tham quan & mua sắm tại Hội chợ. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 7 giải khyến khích ( phần thưởng là các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp giá trị trên 1.000.000 đồng). Giải nhất lên đến trên 2.000.000 đồng.

Góc phiên chợ Xanh tử tế và khu vực ẩm thực: Phiên chợ Xanh tử tế sẽ diễn ra trong tất cả những ngày hội chợ, hàng trăm loại sản phẩm nông sản, rau, củ, quả sạch, an toàn của những nông dân tử tế khắp nơi từ Bắc, Trung, Nam sẽ có mặt để phục vụ NTD An Giang…

Các Gameshow sân khấu, We win; Đấu giá sản phẩm; Thử thách người tiêu dùng…

Trần Quỳnh