Với sự hỗ trợ của Hội DN HVNCLC và Công ty Hải Âu Tourist, 18 thành viên đến từ 12 doanh nghiệp hội viên Hội HVNCLC đã đến Sial China 2019.

Từ ngày 14 đến 16/5/2019, đoàn doanh nghiệp hội viên Hội HVNCLC đã đến Thượng Hải, Trung Quốc để tham quan, kết nối với các doanh nghiệp quốc tế tại Hội chợ ngành thực phẩm và đồ uống Sial China 2019.

Hội chợ ngành thực phẩm và đồ uống Sial China được tổ chức hàng năm. Các sản phẩm chủ yếu tại hội chợ này gồm: Thuỷ hải sản , thực phẩm chức năng, trái cây, rau xanh, gạo, ngũ cốc, thực phẩm đông lạnh, chế biến, các sản phẩm dinh dưỡng hàng ngày, thịt, trứng, đồ đóng hộp, trái cây sấy khô , nước giải khát, rượu… và các máy móc thiết bị sản xuất đóng gói, chế biến . . .

Năm nay, hội chợ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc gia (Shanghai New International Expo Centre), TP.Thượng Hải, Trung Quốc. Sự kiện được xem là một trong những hội chợ về thực phẩm và đồ uống lớn nhất khu vực Châu Á 4.300 doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm đến từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới  tham gia trưng bày, triển lãm sản phẩm, thiết bị sản xuất… Bên cạnh đó, sự kiện còn là nơi gặp gỡ, trao đổi, tư vấn giữa hơn 80.000 chuyên gia về ngành thực phẩm với doanh nghiệp. Tại sự kiện này, Việt Nam có khu gian hàng riêng của các doanh nghiệp về sữa, hạt điều, dừa, cà phê, hoa quả sấy, nước hoa quả đóng hộp, thực phẩm khô, thực phẩm đóng gói, thức uống…

Với sự hỗ trợ của Hội DN HVNCLC và Công ty Hải Âu Tourist, 18 thành viên đến từ 12 doanh nghiệp hội viên Hội HVNCLC đã tham quan sự kiện này. Không chỉ tham quan thực tế, đây còn là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu, khám phá các sản phẩm mới theo xu hướng của thế giới. Bên cạnh đó là học hỏi những quy trình sản xuất tiên tiến, nghiên cứu các thiết bị sản xuất trong ngành chế biến thực phẩm và nguyên liệu.  Ngoài ra, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội để tiếp cận, kết nối giao thương với các đối tác Trung Quốc và Quốc tế, tìm kiếm nhà đầu tư, nhà cung ứng…

Việc tổ chức đưa doanh nghiệp tham quan và tham gia tại các hội chợ quốc tế là định hướng của Hội DN HVNCLC từ năm 2017. Sự đồng hành này giúp doanh nghiệp thâm nhập các thị trường quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trước đây, Hội cũng đã tổ chức cho doanh nghiệp thành viên tham gia nhiều sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế lớn như Hội chợ Asean – India, Hội chợ Thaifex từ 2017 đến nay. Tại những sự kiện này, nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm được nhà đầu tư, kết nối với nhiều đối tác quốc tế.

Hội chợ quốc tế Sial China 2019 diễn ra từ ngày 14 đến 16/5/2019

Anh Tuấn