Trong quá trình tham gia Hội chợ quốc tế Thaifex 2022, bên cạnh việc giới thiệu mình trước các đối tác từ Hội chợ, gặp Đại sứ quán Việt Nam, Hiệp hội Lương thực Thái Lan, Bộ Nông nghiệp Thái Lan… đoàn doanh nghiệp Việt do Hội DNHVNCLC dẫn đầu còn đến thăm công ty CP Foods ở Thái Lan, để tìm đường kết nối vào các hệ thống này ở Việt Nam và Thái Lan.
Có mặt tại buổi gặp gỡ, tham quan nhà máy công ty CP Foods tại Thái Lan, ngoài các doanh nghiệp Việt, còn có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, ông Phan Chí Thành.
Tiếp đoàn doanh nghiệp Việt Nam, phía công ty CP Foods có các đại diện gồm: CEO, giám đốc công ty Lotus Thái Lan, Phó chủ tịch CP Foods, Phó chủ tịch CP Foods  Nongchok, Phó chủ tịch CP Việt Nam, Phó chủ tịch CP thú y Việt Nam…
Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan ông Phan Chí Thành hy vọng rằng, sự gặp gỡ những doanh nghiệp Việt Nam trên sẽ phần nào đó thúc đầy tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan.
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, ông Phan Chí Thành cho hay, việc CP Foods đầu tư tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội cho kinh tế Việt Nam, tạo ra môi trường làm việc cho hàng chục ngàn lao động. Đại sứ Phan Chí Thành cho rằng, được tham quan nhà máy, dây chuyền hoạt động sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi, tìm hiểu, kết nối, nhằm bổ sung những dây chuyền, thiết bị nhằm trong sản xuất mà doanh nghiệp Việt hiện nay đang thiếu và yếu…
Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình cũng có dịp giới thiệu về mình, sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh, với hy vọng có thể thâm nhập được vào 3 chuỗi phân phối lớn nhất của CP Foods ở Thái Lan. Các công ty Việt Nam giới thiệu gồm có: Công ty Cổ phần Vinamit, với các dòng sản phẩm chế biến từ thực vật, như mít tươi non đóng lon, đậu nành, nấm hương, sản phẩm lên men tự nhiên là gừng đen lên men, nước cần tây…Bên cạnh đó là những sản phẩm truyền thống, sấy đông khô, sấy dẻo, xoài, mít, chuối, sầu riêng; Công ty Duy Anh Foods với các loại bún, phở, bánh tránh từ thanh long, dưa hấu, gạo; Công ty Trí Việt Phát với các loại xốt gia vị từ thiên nhiên; Công ty Thiên Nhiên Việt giới thiệu các loại bột rau sấy lạnh; Công ty mật hoa dừa Sokfarm các sản phẩm từ mật hoa dừa; Và Nông trang Tràm Chim có xoài hữu cơ danh tiếng, với “các chất chống ô xy hóa, giúp cơ thể đề kháng tốt hơn”.
Sau đó, các doanh nghiệp Việt được đi thăm quan nhà máy chế biến thực phẩm ở hai khu vực: Ở khu vực một, là các công đoạn chế biến sản phẩm ăn liền bán trong nước và xuất khẩu: Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy
Khu vực 2 là sản xuất xúc xích: Với 3 nhà máy sản xuất tự động hiện đại và Việt Nam cũng là nhà máy sản xuất, chế biển xúc xích hiện đại bậc nhất (hiện đại hơn Thái Lan). Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 mà CP Foods đầu tư vận hành, thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Anh, Nhật, Đức.
Đại diện CP Foods cũng kỳ vọng rằng, nhà máy chế biến gà tại Việt Nam sẽ sớm được cấp phép xuất khẩu sang Nhật trong năm nay.
Một số hình ảnh từ cuộc gặp công ty CP Foods tại Thái Lan:
Lãnh đạo CP Foods chia sẻ tại cuộc gặp mặt
 
Bà Vũ Kim Hạnh, trưởng đoàn doanh nghiệp Việt tại sự kiện
 
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan ông Phan Chí Thành thông tin tại chương trình
 
Đại diện doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp
 
Các doanh nghiệp Việt có mặt trong chương trình
 
Sản phẩm mật hoa dừa từ Trà Vinh giới thiệu tại chương trình
 
Bún dưa hấu của Duy Anh Foods
     
Trần Quỳnh, ảnh: Bảo Võ