Co.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 25-10 để bàn giao mặt bằng theo yêu cầu của đối tác cho thuê.

 Siêu thị đang trong quá trình dọn dẹp nhưng vẫn duy trì hoạt động khu vực bán hàng tươi sống ở tầng trệt và giải quyết quyền lợi khách hàng cũng như hướng dẫn khách chuyển địa điểm mua sắm ở những Co.opmart, Co.op Food lân cận. Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), cho biết như vậy.

Co.opmart Đinh Tiên Hoàng nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh (TP HCM) là một trong  những siêu thị dẫn đầu, đóng góp doanh thu lớn cho chuỗi siêu thị Co.opmart. Trung bình, mỗi ngày siêu thị này đón khoảng 80.000 lượt khách, tổng doanh thu khoảng 2 tỉ đồng. Tổng lượng khách hàng sở hữu thẻ lên đến con số 200.000.

Khá nhiều khách hàng mua sắm tại đây bất ngờ khi thấy siêu thị tất bật thu dọn, đóng cửa một số khu vực kinh doanh. “Chúng tôi chỉ có chưa đầy 1 tháng để hoàn tất việc đóng cửa, trả lại mặt bằng. Trong thời gian này, Co.op Đinh Tiên Hoàng đang gấp rút nhắn tin, gửi thư cảm ơn khách hàng đã tin tưởng gắn bó với siêu thị. Chúng tôi cũng hướng dẫn khách mua sắm ở những siêu thị khác thuộc hệ thống Co.opmart và địa điểm đăng ký thẻ khách hàng Co.opmart về siêu thị khác để duy trì  quyền lợi” – ông Huy cho biết.

Ông Huy cho biết thêm, trong vòng bán kính 3km từ Co.opmart Đinh Tiên Hoàng có ít nhất 5 siêu thị Co.opmart đang trú đóng, gồm Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Rạch Miễu, Co.opmart Chu Văn An, Co.opmart Bình Triệu và Co.opmart Nguyễn Kiệm. Các cửa hàng Co.op Food tại khu vực này cũng khá nhiều nên khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn mua sắm.

“Có thể nói việc đóng cửa lần này chỉ là tạm thời. Chúng tôi đã được TP HCM chấp thuận chủ trương cho thuê vị trí khác ở gần đó. Co.opmart Đinh Tiên Hoàng sẽ trở lại phục vụ khách trong vòng 2 năm nữa với quy mô diện tích lớn hơn, hiện đại hơn” – đại diện Saigon Co.op nói thêm.

Trước mắt, cán bộ công nhân viên Co.opmart Đinh Tiên Hoàng có thể về đại siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng (sắp khai trương hoạt động) hoặc các siêu thị khác, tùy nguyện vọng.

Được biết, khu đất Co.opmart Đinh Tiên Hoàng đang trú đóng đã được bán cho 1 nhà bán lẻ lớn của Việt Nam. Dự kiến tại đây sẽ mọc lên khu chung cư cao cấp, kèm theo đó là trung tâm thương mại và siêu thị tổng hợp.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, xác nhận Co.opmart Đinh Tiên Hoàng là siêu thị duy nhất thuộc chuỗi Co.opmart tại TP HCM phải tạm ngưng hoạt động trong năm nay.

Theo Người Lao Động