Chiều 24/11, vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn – năm 2019 mới diễn ra nhưng từ ngày 23, gần 100 doanh nghiệp khởi nghiệp đã trưng bày sản phẩm, biến không gian Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM thành một “phiên chợ” độc đáo, sôi động và nhiều màu sắc.
Tại phần trưng bày, 29 dự án lọt vào chung kết đã biểu thị sức mạnh với những sản phẩm và cách trưng bày ấn tượng. Kèm theo đó là các hoạt động giới thiệu sản phẩm dành cho khách tham quan hay khảo sát nhu cầu, sở thích của khách hàng…
Đặc biệt, nhiều sản phẩm của thanh niên đồng bào dân tộc như khô dế ăn liền ở Sơn La, Tung Lò Mò của An Giang… đều gây được sự tò mò và thích thú cho khách sau hàng khi dùng thử.
Ngoài sản phẩm của các dự án tham gia chung kết còn có nhiều sản phẩm của các dự án đã tham gia các mùa thi trước. Trong đó phải kể đến nhiều sản phẩm nông nghiệp độc đáo như Sa Sâm Việt của Phù Tường Nguyên Dũng (Bến Tre) – đoạt giải nhì mùa thi 2018; Hoa Sen sấy khô Ecolotus của Ngô Chí Công (Đồng Tháp) – dự án đoạt giải 3 năm 2017; Phân và dịch trùn quế của Lê Minh Vương (Ninh Thuận), người đoạt giải nhì mùa thi đầu tiên năm 2015; Các sản phẩm sản xuất từ quả tầm bóp như nước ép, mứt… của Nguyễn Thị Nga, dự án tham gia cuộc thi năm 2017 cũng đã tạo được sự thu hút của khách tham quan và một số chuyên gia…
Một không gian khác cũng gây được ấn tượng và thích thú cho những người có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM là khu vực trưng bày, hướng dẫn dệt thổ cẩm, vẽ sáp ong của các nghệ nhân các dân tộc đến từ An Giang, Lạng Sơn, Nghệ An, Ninh Thuận…
Anh Tuấn