Sáng 28/4, Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” đã được khai mạc, mở cửa đón khách tại Trung tâm Thương mại Gigamall (đường Phạm Văn Đồng, TP.Thủ Đức, TP.HCM).
Ghé gian hàng bán đồ vải tơ tằm của HTX Hoa Tiến, Qùy Châu, Nghệ An, bà Thu Nguyệt, quận Bình Thạnh cho biết, sau khi nghe sự tư vấn của nhân viên, và trực tiếp kiểm tra chất lượng vải, bà Nguyệt đã mua liền 2 tấm khăn lụa dệt thủ công.
“Thời tiết dạo này nắng nóng, lụa này được giới thiêu có thể chống tia cực tím, nên tôi mua cho mình và con gái dùng”, bà Nguyệt nói.
Cô Sầm Thị Uyên, thành viên của HTX Hoa Tiến, Qùy Châu, Nghệ An cho biết, để giới thiệu sản phẩm nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc Thái,  HTX đã đưa cả nghệ nhân và mô hình vào trình diễn tại gian hàng cho khách hàng, người tiêu dùng thấy sự công phu, tỉ mỉ của nghề này. Gian hàng có khá nhiều sản phẩm, từ khăn dệt tơ tằm, khăn lụa, túi ví, giày dép thổ cẩm, thú bông, các sản phẩm trang trí trong nhà như vỏ gối, khăn trải bàn…
Bên cạnh sản phẩm về dệt của đồng bào dân tộc Thái, HTX Po Mỷ – Hà Giang cũng mang vào giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng của các dân tộc ở Hà Giang.
Đứng ra bán hàng trực tiếp tại gian hàng, anh Phan Xuân Thắng – Phó Chủ nhiệm HTX Po Mỷ, Đồng Văn, Hà Giang cho hay, các thành viên HTX với nhiều sản phẩm, mật ong hoa bạc hà, thịt treo gác bếp, rau quả an toàn… Bên cạnh đó là các loại hạt, rau theo mùa,…

Khách hàng tới tham quan, mua sắm có thể theo dõi trực tiếp cách dệt vải truyền thống
Rất nhiều sản phẩm thổ cẩm được giới thiệu tại lễ hội
Cô Sầm Thị Uyên, thành viên của HTX Hoa Tiến, Qùy Châu, Nghệ An
Anh Xuân Thắng mong sẽ tìm được những đối tác, khách hàng để phân phối những sản phẩm của HTX tại TP.HCM trong thời gian tới.
Chia sẻ tại sự kiện, bà Vũ Kinh Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho hay, sự kiện được tổ chức ngay dịp Lễ 30/4 và 1/5 hy vọng sẽ mang lại không khí bán hàng xôm tụ, chất lượng. Qua đó sẽ dành được thiện cảm, ấn tượng tốt của người tiêu dùng để tiếp tục mở ra những triển vọng mới trong việc kinh doanh các đặc sản vùng miền thời gian tới. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội cho các sản phẩm đặc sản, nông thôn tiêu biểu, OCOP, sản phẩm của doanh nghiệp theo khóa huấn luyện IPSC, hay Phiên chợ Xanh – Tử tế có cơ hội tìm hiểu và thâm nhập chuỗi bán hàng hiện đại ở các siêu thị lớn.
Thông tin thêm trong ngày khai mạc, ông Phạm Nguyễn Thái Huy – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Gigamall Việt Nam (Gigamall), cho hay, sau lễ hội này, những doanh nghiệp nông đặc sản vùng miền muốn vào trong hệ thống Gigamall chúng tôi sẽ có chính sách hỗ trợ thêm trong một số khâu, nhằm giúp các sản phẩm này tới được đông đảo người tiêu dùng hơn.
Trong khi đó, tại một gian hàng, chị Đặng Thị Ngọc Tuyền – Giám đốc xuất khẩu công ty Tidu Food PTE.LTD luôn nhiệt tình giới thiệu 6 loại sản phẩm trái cây sấy thăng hoa. Sản phẩm có nguyên liệu liên kết với nông dân, HTX nhiều tỉnh thành.
“Chúng tôi làm theo tiêu chuẩn ISO, HACCP trong quá trình sản xuất”, chị Tuyền khẳng định.
Trong ngày khai mạc, khá nhiều người đến lễ hội với mong muốn được thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương; được các nghệ nhân ẩm thực hướng dẫn làm món cuốn miền trung, món bún suông Trà Vinh…
Bà Vũ Kim Anh – Phó giám đốc Trung tâm BSA, thành viên BTC thông tin thêm rằng, lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” quy tụ hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh/thành trên cả nước như: Cần Thơ, Quảng Nam, Hạ Long, Nghệ An, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre… Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao….
Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” sẽ diễn ra đến ngày 2/5.
Một số hình ảnh trong ngày khai mạc Lễ hội nông sản đặc sản vùng miền 2023:
Trong buổi sáng cùng ngày BTC có cuộc gặp gỡ với các cơ quan báo chí, truyền thông giới thiệu Lễ hội
 
Gian hàng tò he thu hút các bạn nhỏ
Xoài đẹp giá hấp dẫn khách hàng

  

Nhiều khách hàng sau khi dùng thử sản phẩm liền mua về dùng
Gian hàng làm trực tiếp tinh dầu các loại
Anh Phan Xuân Thắng – Phó Chủ nhiệm HTX Po Mỷ, Đồng Văn, Hà Giang được giới truyền thông quan tâm
Đông đảo người tiêu dùng, khách hàng đến tham dự sự kiện
 
Nho xanh hấp dẫn
Trần Quỳnh