GrabTaxi có mặt tại thị trường Bạc Liêu. Ảnh minh họa: Grab

Ngày 27/10, tại thành phố Bạc Liêu, Công ty trách nhiệm hữu hạn GrabGrab (Grab) và Công ty Cổ phần Taxi Mekong (Mekong) ký hợp tác triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu.

Việc hợp tác tiếp tục khẳng định chiến lược kinh doanh của Grab với các công ty taxi trong nước nhằm mục tiêu tăng hiệu quả hoạt động taxi, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động giao thông vận tải để cùng nhau đem đến lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng.

Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn Grab, việc triển khai dịch vụ GrabTaxi sẽ mang đến cho Công ty Cổ phần Taxi Mekong, người dùng và tài xế tại Bạc Liêu một phương thức kết nối hiện đại, tiện lợi và hiệu quả. Với mục tiêu hỗ trợ kết nối tài xế taxi với hành khách thông qua nền tảng công nghệ Grab, GrabTaxi sẽ hỗ trợ đắc lực cho các công ty taxi trong việc cắt giảm chi phí vận hành, tăng hiệu quả kinh doanh và quản lý chi phí.

Thông qua ứng dụng Grab, các tài xế taxi hoạt động hiệu quả hơn nhờ tăng hiệu suất sử dụng xe, giảm bớt việc chạy xe lòng vòng đón khách và giảm bớt thời gian xe rỗng chạy trên đường. Đối với hành khách, họ có thêm một lựa chọn gọi xe hiệu quả và tiện lợi. Ứng dụng Grab còn giúp cho hành khách nắm bắt được những thông tin cơ bản về chuyến xe và tài xế, nhờ đó nâng cao tính an toàn và minh bạch của dịch vụ vận tải.

Lãnh đạo thành phố Bạc Liêu cho hay, Bạc Liêu là thành phố trẻ, đang trên đường phát triển, dân số và người dân đến đây sinh sống, làm việc ngày một tăng. Trong khi đó, các dịch vụ vận tải khách, như xe buýt, taxi còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Việc Công ty Cổ phần Taxi Mekong khai trương chi nhánh và triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu không những kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn giúp người dân có thêm sự lựa chọn trong việc sử dụng dịch vụ vận tải công cộng với công nghệ hiện đại, tiện lợi và hiệu quả.

TTXVN