Sau 10 năm trở lại, tối qua tại Quảng trường Thanh niên, thành phố Cà Mau, hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao đã chính thức khai mạc. Ngay trong ngày đầu tiên, hàng ngàn người tiêu dùng Cà Mau đã đến tham quan, mua sắm tại hội chợ. Với 150 doanh nghiệp, 350 gian hàng ở nhiều ngành nghề khách nhau, đã mang đến cho người tiêu dùng Cà Mau những sự “ngỡ ngàng”, vì có quá nhiều sản phẩm uy tín, chất lượng.

Ông Thân Đức Hưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Ông Thân Đức Hưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, Hội chợ HVNCLC nằm trong chương trình phát triển thị trường trong nước của tỉnh Cà Mau, nhằm cụ thể hóa chủ trương người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hội chợ sẽ củng cố và góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng Cà Mau về HVNCLC và các doanh nghiệp đạt chứng nhận này…

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC cho biết, HVNCLC vẫn gắn bó với người tiêu dùng Cà Mau, cụ thể là dù mùa mưa nhưng nhiều thương hiệu mạnh, có tên tuổi trên thị trường vẫn có mặt tại Cà Mau, như Dược Hậu Giang, Bitis, Duy Tân, Việt Thành, Qui Phúc, Kim hằng, Acecook, Khải Hoàn, Bidrico… Tại đây, doanh nghiệp chăm chút từng sản phẩm mới với tất cả tình cảm và sự trân trọng với người tiêu dùng Cà Mau.

Bà Vũ Kim Hạnh cũng giới hiệu với người tiêu dùng, doanh nghiệp, các cơ quan chức năng Cà Mau về Chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập, một điểm mới của HVNCLC.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội DN HVNCLC chia sẻ thêm về sự kiện Mekong Connect 2019 – Diễn đàn kinh tế thường niên khu vực ĐBSCL – sẽ diễn ra ngày 7/11 tại Cần Thơ, và ngỏ lời mời doanh nhân, doanh nghiệp và nông dân Cà Mau tham dự.

Tại hội chợ HVNCLC Cà Mau, anh Tăng Văn Tùng, phường 5, thành phố Cà Mau cho hay, sau nghe quảng cáo có nhiều mặt hàng chất lượng nên cùng mẹ đến thăm quan và tìm hiểu sản phẩm.

“Đi một vòng tôi chọn cho mình được chai dầu gội bồ kết, một ít nước mắm, nước sốt gia vị, và cái kềm cắt móng tay”, anh Tùng nói.

Trong khi đó, anh Lê Huy Phương lại đi theo “lời kêu gọi” của cô con gái 9 tuổi, ban đầu dự tính tới xem, nhưng anh không cưỡng lại nhiều sản phẩm quá tốt, hay tại hội chợ.

Anh Phương cho hay, thấy con gái thử sản phẩm ghế của doanh nghiệp Qui Phúc và rất vừa ý, nhưng do đã mua nhiều đồ, không thể chở được, nên đành hẹn tối mai.

Đặc biệt, nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), tại hội chợ HVNCLC Cà Mau có sự tham gia của các gian hàng đến từ nhiều đơn vị của Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau. Điều này đã góp phần làm đa dạng, phong phú sản phẩm cho người tiêu dùng chọn lựa.

Bà Trần Thị Kiều Yến phát biểu tại buổi khai mạc

Bà Trần Thị Kiều Yến, Phó chủ tịch, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau nói những sản phẩm do các tổ phụ nữ trong tỉnh mang đến đa dạng về chủng loại, từ thủ công mỹ nghệ, đến nông sản, thủy sản, rau, củ… đây là những sản phẩm do phụ nữ khởi nghiệp đặc sắc của tỉnh Cà Mau từ nhiều năm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày khai mạc hội chợ HVNCLC Cà Mau 2019:

Trần Quỳnh