Sau 2 năm làm cho các tập đoàn trong và ngoài nước, Lưu Thị Hòa cựu sinh viên khoa Quốc tế học, trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội quyết chí trở về, làm giàu cho quê hương.

Hòa quyết định kêu gọi các thành viên thành lập HTX Nông lâm nghiệp và dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỷ vào tháng 10/2017.

Dự án “Farmstay – Nông nghiệp bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số Đồng Văn – Hà Giang” bước đầu tập trung vào phần liên kết và sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, khắc phục những khó khăn trong quá trình canh tác và kết nối những sản phẩm đặc sản đến với các thị trường rộng lớn hơn.

Lưu Thị Hòa sinh ra tại Đồng Văn, Hà Giang,với ngoại hình xinh đẹp, cao ráo và khả năng giao tiếp tự tin, Hòa từng đoạt giải Nhất và giải Thí sinh có gương mặt đẹp nhất cuộc thi Người đẹp miền Cao nguyên đá lần thứ nhất năm 2014, lọt top 60 (vòng chung kết) cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013.

Là một người con dân tộc thiểu số thuộc nhóm dân tộc có số người ít nhất cả nước (có bố là người dân tộc Cờ Lao, mẹ là người Pu Péo), Hòa được kế thừa tình yêu nông nghiệp của gia đình, sự thấu hiểu với những khó khăn của đồng bào.

Hòa cho biết, giai đoạn thứ 2, dự án tập trung vào khai thác yếu tố văn hóa, du lịch. “Khai thác tiềm năng bản địa, vừa là tôn chỉ vừa là động lực để tôi cố gắng không ngừng mỗi ngày. Tôi hi vọng, bản thân mình có thể góp một phần công sức nhỏ bé cho nông nghiệp và cho đồng bào ở quê hương.” – Hòa nói.

Đây cũng là một trong 34 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4, diễn ra tại TP.HCM vào 27, 28/10 sắp tới.

Kim Chi