Từ ngày 05.3 – 10.3.2019, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) An Giang sẽ chính thức khai mạc tại Khu đô thị Golden City, TP. Long Xuyên.

Đây là hội chợ đầu tiên năm 2019, mở đầu cho chuỗi các hội chợ sẽ được Hội DNHVNCLC phối hợp với các địa phương thực hiện trong năm 2019.

Hội chợ có sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 350 gian hàng. Đây là năm thứ 19 liên tiếp hội chợ được tổ chức tại tỉnh An Giang.

An Giang luôn là nơi mà Hội DN HVNCLC “khai hội” đầu tiên cho các hoạt động được tổ chức hàng năm, người tiêu dùng An Giang lâu nay cũng quen thuộc với các doanh nghiệp, hay các hình ảnh nhận diện của Hội chợ HVNCLC so với các hội chợ khác.

Nhiều hoạt động tổ chức cho người tiêu dùng du xuân Kỷ hợi đầu năm tại Hội chợ, như: Chương trình Selfie cùng gia đình heo khổng lồ, các chương trình ca nhạc hàng đêm…

Hội chợ HVNCLC An Giang mở cửa từ 08g sáng đến 21g tối, vào cửa miễn phí từ 8g – 17g hàng ngày.

Nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng sẽ có mặt tại An Giang trong những ngày diễn ra Hội chợ HVNCLC

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH TẠI HỘI CHỢ:

Đến Tại Hội chợ HVNCLC An Giang 2019 này, hàng loạt hoạt động được tổ chức dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trong đó, nổi bật là Ngôi nhà chung hội chợ, với sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các DN ngành Thực phẩm đã đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập và các DN đồng hành cùng hội chợ.

Chuyến xe bất ngờ: Chuyến xe chạy trong khung thời gian từ 08h30 – 09h30 các ngày diễn ra Hội chợ, xe sẽ di chuyển khắp các khu vực bên trong Hội chợ và các khu dân cư lân cận để phát hàng ngàn quà tặng miễn phí cho người tiêu dùng. Theo BTC, có hàng ngàn phần quà trong chương trình Chuyến xe bất ngờ được gửi tặng cho người tiêu dùng tham quan & mua sắm tại Hội chợ, gồm các sản phẩm của một số doanh nghiệp, như: Nước ngọt Bidrico, đồ nhựa Qui Phúc, gia vị, nước mắm của Barona, nhựa Việt Thành, bánh kẹo Hải Hà, sữa Vinamilk, vỉ nướng của bluestar, may Tây Đô, dầu ăn Ranee…

Nhiều DN HVNCLC – Chuẩn hội nhập sẽ trưng bày giới thiệu sản phẩm chất lượng tại Ngôi nhà chung
Nhiều chương trình trình giới thiệu, quảng bá về Hội chợ được BTC thực hiện để người dân An Giang và khu vực lân cận biết

Giờ vàng đồng giá: Chương trình diễn ra trong 2 khung giờ, buổi sáng từ 10h00 – 10h30 và chiều từ 16h00 – 16h30 tại Ngôi nhà chung hội chợ. Giờ vàng đồng giá diễn ra trong tất cả các ngày hội chợ với sản phẩm đồng giá 20 ngàn đồng, và nhiều combo quà sản phẩm chất lượng cao khác.

Ngoài ra, các bạn trẻ khi đến tham quan, mua sắm tại hội chợ An Giang còn được thưởng thức những tiết mục ca nhạc hàng đêm miễn phí, với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng, như: Thanh Duy Idol, Lâm Chấn Khang, Hồ Việt Trung, Khổng Tú Quỳnh, Dương Hồng Loan, diễn viên hài Mạc Văn Khoa, Minh Tâm, Đình Tùng Huy, nhóm Mario, nhóm Vmusic… Chương trình ca nhạc hàng đêm diễn ra trong khung giờ, từ 19g30 – 21g.

Cuộc thi “Đại hội bếp chiến”. Diễn ra lúc 14h00 – 17h00, ngày 09/03/2019 (THỨ 7) tại khuôn viên Hội chợ HVNCLC An Giang. Tham gia cuộc thi gồm 10 đội, mỗi đội tối đa 3 thành viên. Đây là một chương trình có thể nói là lôi cuốn và hấp dẫn các gia đình, người tiêu dùng khi đi hội chợ An Giang. Đội thi được tự do lựa chọn nguyên liệu mà BTC chuẩn bị trước (Nguyên liệu là sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trong hội chợ). Cuộc thi nấu ăn là nơi để các gia đình thể hiện tình yêu và sự quan tâm với nhau. Từ những nguyên liệu đã chọn, đội thi có 60 phút để sáng tạo 01 bữa ăn dành cho gia đình. Ban giám khảo chính là những người tiêu dùng đang tham quan & mua sắm tại Hội chợ. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 7 giải khyến khích ( phần thưởng là các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp giá trị trên 1.000.000 đồng). Giải nhất lên đến trên 2.000.000 đồng.

Cuộc thi về ẩm thực là sân chơi thú vị cho các đội thi và người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm tại hội chợ
Góc Phiên chợ Xanh tử tế được xem là địa điểm mua sắm, tham quan mới, hấp dẫn cho người tiêu dùng An Giang

Góc phiên chợ Xanh tử tế và khu vực ẩm thực: Phiên chợ Xanh tử tế sẽ diễn ra trong tất cả những ngày hội chợ, hàng trăm loại sản phẩm nông sản, rau, củ, quả sạch, an toàn của những nông dân tử tế khắp nơi từ Bắc, Trung, Nam sẽ có mặt để phục vụ NTD An Giang…

Các Gameshow sân khấu, We win; Đấu giá sản phẩm; Thử thách người tiêu dùng…

Dịp này, Hội DN HVNCLC cũng thực hiện hội thảo với chủ đề: “Xuất khẩu thủy sản chính ngạch đi Trung Quốc” diễn ra lúc 13g30, ngày 5/3 tại nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Trần Quỳnh