Dù 18g30 tối nay mới khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tại thành phố Buôn Ma Thuột, nhưng ngay từ sáng khi các gian hàng còn chưa bày xong sản phẩm, người tiêu dùng đã đến tìm hiểu, mua hàng.

Hội chợ từ trên cao

Thời tiết buổi sáng tại Buôn Ma Thuột se lạnh, nhưng nhiều doanh nghiệp đang gấp rút hoàn thiện việc trang trí một số phần bên ngoài gian hàng của mình. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp cũng tích cực chở hàng hóa đến để phục vụ việc bán hàng, giới thiệu sản phẩm trong ngày đầu tiên của hội chợ.

Ông Trần Hữu Đức, giám đốc đối ngoại doanh nghiệp Nutifood chia sẻ, đến hội chợ Buôn Ma Thuột này, Nutifood có nhiều chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng, cụ thể như: mua 80 ngàn đồng được tặng bộ đồ chơi xếp hình, mua 150 ngàn đồng được quay số may mắn với nhiều phần quà có giá trị.

Tại gian hàng Nutifood, ngay từ sớm đã có người tiêu dùng đến mua hàng.

Dù thời tiết lạnh nhưng khi các doanh nghiệp còn đang sắp xếp gian hàng thì người tiêu dùng quanh khu vực đã đến tham quan, mua sản phẩm.

Đi tham quan hội chợ sáng sớm, anh Trần Hoàng Đức cùng vợ thấy gian hàng quần áo liền ghé vào tìm hiểu và mua ngay 2 chiếc áo thun của công ty Việt Hưng. Anh Đức cho biết, mẫu mã quần áo khá phong phú, chất liệu vải tốt nên mua về mặc.

Còn chị Nguyễn Thị Tươi, ngụ đường Ngô Quyền cho biết, mấy hôm nay nghe quảng cáo, phát tờ rơi về hội chợ nên biết hôm nay là ngày đầu tiên mở cửa liền đến tìm hiểu về sản phẩm.

“Tôi thấy đây là những sản phẩm chất lượng và nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp trong đây gia đình tôi vẫn thường dùng”, chị Tươi nói.

Gặp bà Hoàng Thị Tuyết cùng hai người bạn già đang lựa những sản phẩm bột giặt Lix, bà Tuyết cho biết, chúng tôi đi tập thể dục buổi sáng nên tiện thể ghé vào mua luôn, mua bịch lớn thì rất rẻ lại được tặng quà.

Bà Tuyết đang lựa sản phẩm bột giặt

Cũng ngay trong buổi sáng nay, chuyến xe bất ngờ của Hội chợ cũng bắt đầu lăn bánh đến nhiều tuyến đường quanh khu vực hội chợ. Đi đến đâu chuyến xe bất ngờ cũng làm “ngỡ ngàng” người dân quanh khu vực.

Bà Liên, tiểu thương bán hàng tại khu vực chợ trên đường Ngô Quyền cho hay, thấy mọi người xếp hàng, bấm nút và nhận được những phần quà, như chai dầu ăn, nước mắm, áo thui, nước ngọt, áo mưa, ghế xếp… nên tôi cũng xếp hàng theo.

“Thật bất ngờ khi tôi nhận được một vỉ nướng, nó sẽ rất hữu ích cho gia đình khi chúng tôi muốn nướng đồ”, bà Liên nói.


Hội chợ HVNCLC tại thành phố Buôn Ma Thuột diễn ra từ ngày 18 – 23/12/2018, Hội chợ do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp cùng UBND, sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội chợ HVNCLC năm 2018. Chương trình có sự tham gia của gần 170 doanh nghiệp với hơn 200 gian hàng.

Hội chợ HVNCLC 2018 tại Buôn Ma Thuột có các hoạt động hấp dẫn, lần đầu tiên “ra mắt” người tiêu dùng nơi đây như: Giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Ngôi nhà chung; Góc Phiên chợ Xanh tử tế với rất nhiều các mặt hàng là nông đặc sản sạch từ nhiều vùng miền trên cả nước; Chuyến xe bất ngờ với hàng nghìn sản phẩm miễn phí từ các doanh nghiệp tham gia hội chợ, mỗi ngày có trên 500 phần quà miễn phí từ Chuyến xe bất ngờ; Giờ Vàng Đồng Giá và khu hàng giảm giá outlet, diễn ra từ 10h00– 10h30 và 16h00 – 16h30 hằng ngày với nhiều sản phẩm có giá chỉ 20.000 đồng; Chương trình Đại hội Bếp chiến; Trao quà cho 20 học sinh nghèo hiếu học; Và rất nhiều những chương trình giảm giá, khuyến mãi, các gameshow khác của doanh nghiệp

Một số hình ảnh tại Hội chợ sáng nay

Người tiêu dùng đến sắm đồ
Ngôi nhà chung hội chợ đã hoàn thành
Chuẩn bị trưng bày sản phẩm trong Ngôi nhà chung
Minh Long đăng trưng bày những sản phẩm cuối cùng để đón NTD
Châm hàng để phục vụ bán trong ngày khai mạc

Người tiêu dùng bắt đầu đến hội chợ
Người tiêu dùng tìm mua sản phẩm quần áo của Việt Hưng
Khu vực phiên chợ Xanh tử tế cũng bắt đầu có khách

Chuyến xe bất ngờ bắt đầu lăn bánh đến khu vực dân cư để tặng quà

Người tiêu dùng đến chuyến xe để bấm nút nhận quà
Và được những món quà ý nghĩa…
Nước dừa tươi của Lương Qưới
Vỉ nướng…
Các gian hàng đã xong để chờ đón người tiêu dùng

Trần Quỳnh (BSA)