Hội chợ HVNCLC Buôn Ma Thuột 2018: Thỏa thích mua sắm mùa cuối năm

1174

Tối qua, tại công viên Ama Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, Hội chợ HVNCLC năm 2018 đã chính thức khai mạc. Tham dự buổi khai mạc có lãnh đạo sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Đắk Lắk cùng các sở ban ngành, doanh nghiệp…

Hội chợ với sự tham dự của các doanh nghiệp HVNCLC với hơn 200 gian hàng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Nghiêm, Phó giám đốc sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 4 năm Hội chợ HVNCLC quay lại Đắk Lắk, điều này đáp ứng sự mong đợi của người tiêu dùng thành phố Buôn Ma Thuột, nhất là trong dịp cuối năm này.

Ông Nguyễn Văn Nghiêm, Phó giám đốc sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk

Với sự đa dạng về chủng loại sản phẩm hàng hóa, ông Nghiêm kỳ vọng sẽ là cơ hội cho người tiêu dùng Đắk Lắk mua sắm sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu với giá ưu đãi nhất.

Bên cạnh đó, ông Nghiêm cũng đánh giá cao việc trong những năm qua Hội DN HVNCLC đã xây dựng thành công Bộ tiêu chí HVNCLC – Chuẩn hội nhập cho ngành thực phẩm. Điều này giúp cho doanh nghiệp đẩy mạnh việc tuân thủ tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế để hội nhập và xuất khẩu.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tú, giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk nhận định rằng, tham quan qua một vòng hội chợ, nhiều doanh nghiệp HVNCLC quay lại lần này có sự khác biệt về sản phẩm, thương hiệu, nhất là các chương trình khuyến mãi, tặng quà cho người tiêu dùng.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC chia sẻ về những điều mà Hội đang làm lâu nay

Còn bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC chia sẻ, Hội DN HVNCLC trong kế hoạch tổng thể của Hội năm 2018, ngoài các điểm tổ chức hội chợ trong nước được qui hoạch bài bản, chuẩn bị chu đáo, có trọng điểm, Hội đã và sẽ  tăng cường các hoạt động tham dự hội chợ quốc tế để xúc tiến cho hàng Việt hội nhập.

“Trong nước, Ban tổ chức hội chợ nỗ lực tổ chức hàng loạt chương trình để thu hút người tiêu dùng đến hội chợ, như chuyến xe bất ngờ, ngày hàng đồng giá, các gamshow, các cuộc thi nấu ăn”… bà Vũ Kim Hạnh nói.

Trong buổi tối khai mạc hội chợ, hàng ngàn người tiêu dùng đã đến tham quan, trải nghiệm và mua sản phẩm của các doanh nghiệp HVNCLC.

Ngay sau buổi lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã cùng Ban tổ chức đến tham quan ngôi nhà chung hội chợ, nơi triển lãm những sản phẩm của các doanh nghiệp tiêu biểu, nhất là các sản phẩm của các sản phẩm phi thực phẩm.


Tại lễ khai mạc, bà Vũ Kim Hạnh cũng cho biết, ngoài bộ tiêu chuẩn HVNCLC – Chuẩn hội nhập đã triển khai, cấp chứng nhận cho gần 100 doanh nghiệp ngành thực phẩm, cuối năm nay Hội sẽ đưa ra bộ tiêu chuẩn HVNCLC – Chuẩn hội nhập cho ngành phi thực phẩm.

“Hội cũng có chương trình LocalGAP, là bước chuyển giữa VietGAP (nội địa) và GlobalGAP (quốc tế). Vì tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP thì chi phí cao, thời gian dài, nên LocalGAP là tiêu chuẩn “trung gian” mà Hội và GlobalGAP đã thống nhất để áp dụng tại Việt Nam. Hy vọng rằng, những người sản xuất nông sản ở Đắk Lắk có thể tham gia trong chương trình LocalGAP này”, bà Vũ Kim Hạnh nói.

Hội chợ HVNCLC tại TP. Buôn Ma Thuột chính thức khai mạc

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất mà chúng tôi ghi nhận được trong ngày khai mạc hội chợ HVNCLC Đắk Lắk.

Lãnh đạo sở Công Thương và Trung tâm Xúc tiến tìm hiểu sản phẩm tại Ngôi nhà chung

Đông đảo người tiêu dùng TP. Buôn Ma Thuột đã tới tham quan, mua sắm trong ngày khai hội

Nhiều người mua rất nhiều sản phẩm tại hội chợ trong ngày khai mạc
Một bạn trẻ dùng thử sản phẩm dưa lưới Danny Green
Thử sản phẩm trà chùm ngây
Chị Đào Thị Hường cho con gái dùng thử sản phẩm mì của Miliket
Người tiêu dùng thử hương và mùi của sản phẩm trước khi mua
Khá nhiều bạn trẻ cũng đến mua sắm tại hội chợ
Sản phẩm của Nhơn Hòa khá thu hút người tiêu dùng
Doanh nghiệp Lai Phú với nhiều chương trình cho khách hàng dùng thử thu hút
Nhân viên của các doanh nghiệp tư vấn khá chi tiết khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm
Bên trong nhiều khu vực có lượng khách đông nghẹt
Gốm sứ Minh Long cũng là một trong những doanh nghiệp tại ấn tượng với người tiêu dùng với nhiều sản phẩm chất lượng

Gian hàng Yakult thu hút các em nhỏ
Ông già Noel của gian hàng Nutifood tặng quà miễn phí cho các em nhỏ
Đặc sản cơm lam, gà nướng từ nghệ nhân Ksor H’nao thu hút nhiều thực khách
Gameshows tại Ngôi nhà chung gay cấn và hấp dẫn…
Với các phần thi ăn khỏe, uống khỏe đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia
Đội thắng cuộc giành được những phần quà giá trị của BTC
Một góc hội chợ buổi tối

Trần Quỳnh (BSA)