Trong các ngày từ 23-27/05/2023, Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), Chương trình HVNCLC – Chuẩn hội nhập, phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế Thaifex Anuga 2023 tại Thái Lan. Tham gia xúc tiến thị trường tại Thaifex 2023 cùng Hội DN HVNCLC có 33 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tham gia cùng Hội DN HVNCLC đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như: TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Kiên Giang, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Bà rịa – Vũng tàu, Phú Yên, Trà Vinh, Cần Thơ, Tây Ninh…

Trong đó có những doanh nghiệp HVNCLC, HVNCLC – Chuẩn hội nhập, và các doanh nghiệp đang tham gia Dự án IPSC (Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam – USAID IPSC) do Hội DN HVNCLC triển khai thực hiện.

Đặc biệt, tại Hội chợ Thaifex năm nay, Hội DN HVNCLC phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, đại diện Cục xúc tiến thương mại Quốc tế (DITP) Bộ thương mai Thái Lan; Đại diện Hiệp hội người tiêu dùng hữu cơ Thái Lan, Central Group Thái Lan…tổ chức các tọa đàm: “Kinh nghiệm của Thái Lan phát triển kinh tế xanh và sản phẩm bền vững”; và “Tận dụng cơ hội thâm nhập và phát triển thị trường đối với các sản phẩm xanh và bền vững của Việt Nam”. Bên lề các sự kiện trên là hoạt động kết nối thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam với các khách mời tham dự hội thảo.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ các hoạt động tại Thaifex Anuga 2023, Hội DN HVNCLC còn tổ chức chương trình xúc tiến BUSINESS TRIP – THAIFEX 2023. Trong đó, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các xu hướng thực phẩm mới, các sản phẩm đột phá, cũng như gặp gỡ và tìm kiếm các đối tác mua hàng tiềm năng trong hệ thống bán lẻ của Thái Lan cũng như tại Hội chợ quốc tế Thaifex Anuga 2023, với gần 4.000 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 100 quốc gia khắp các Châu lục. Các đối tác bán lẻ hàng đầu của Thái Lan sẽ tham gia gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Việt Nam bao gồm Central Retail (chuỗi siêu thị Tops Market), Chợ đầu mối nông sản Talad Thái, CP (chuỗi đại siêu thị Makro), và The Mall Group (chuỗi siêu thị Gourmet).

Đoàn doanh nghiệp mang đến Thaifex 2023 các sản phẩm tốt cho sức khỏe, độc đáo để chào hàng với thế giới. Tất cả được trưng bày tại “Ngôi nhà chung” do Hội DN HVNCLC Chuẩn hội nhập thiết kế. Với nhiều sản phẩm thực phẩm, nông đặc sản và sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao, như: Nước mắm truyền thống có chỉ dẫn địa lý ở Phú Quốc, bánh kẹo, nước trái cây, bánh dừa nướng, dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy, các sản phẩm từ sen, bún gạo, phở khô, tương ớt lên men các loại, gia vị hoàn chỉnh các loại, trà thảo dược hòa tan từ nông sản …

Từ năm 2017 đến nay DN HVNCLC, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA đã tổ chức hàng trăm lượt doanh nghiệp tham gia gian hàng tại nhiều kỳ Thaifex và các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế.

Thaifex Anuga là triển lãm thương mại lớn nhất tại Thái Lan và hàng đầu tại Châu Á về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, quy tụ các chuyên gia, nhà triển lãm và người mua hàng đầu lĩnh vực để trao đổi thông tin về sự gia tăng đổi mới sản phẩm cũng như các xu hướng đang nổi lên và ngày càng phát triển ở bối cảnh hậu dịch bệnh.

Danh sách doanh nghiệp tham gia cùng Hội DN HVNCLC tại Thaifex 2023

STT TÊN CÔNG TY SẢN PHẨM
1 Công ty Cổ phần thương mại Khải Hoàn Nước mắm
2 Công ty TNHH Kinh doanh nước mắm Huỳnh Khoa Nước mắm
3 Công ty TNHH MTV nước mắm Kim Hoa Nước mắm
4 Doanh nghiệp tư nhân sản xuất nước mắm Đại Đức Nước mắm
4 Công ty TNHH khai thác thủy hải sản Liên Hiệp Nước mắm
Doanh Nghiệp tư nhân Phú Hà Nước mắm
5 Công ty Cổ phần Lai Phú Bánh kẹo, nước trái cây
6 Công ty TNHH Mỹ Phương Food Bánh dừa nướng
7 Công ty Cổ Phần DannyGreen Dưa lưới, bí hạt đậu, trái cây sấy
8 Công ty TNHH MTV Thực phẩm Tinh Nguyên Bánh tráng, muối ớt Tây Ninh
9 Công ty TNHH SX & KD Quốc tế Đất Phú Các sản phẩm từ sen
10 Công ty TNHH SX TM Khánh Hà Các SP bún gạo, phở khô
11 Công ty TNHH Spicy Tương ớt lên men các loại
12 Công ty TNHH Thực phẩm Trí Kiên Gia vị hoàn chỉnh các loại
13 Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee Trà thảo dược hòa tan từ nông sản
14 Công ty Cổ phần Mộc Thanh Trà Trà đậu đen hạ thổ và nhang trầm
15 Công ty CP Dừa nước Việt Nam Mật dừa nước
16 Công ty Cổ phần K Products Bún bò huế, phở bò, bún riêu cua
17 Công ty TNHH Trà Vinh Farm Mật hoa dừa
18 Công ty TNHH TM-DV Happy Durian Kem Gelato từ công nghệ Ý, sử dụng nông sản Việt
19 HTX Nông nghiệp Đông Nghi Yaourt sữa dê sấy thăng hoa, yaourt trái cây sấy thăng hoa, bánh flan sữa dê sấy thăng hoa
20 Cơ sở sản xuất dầu dừa sạch Phương Huỳnh Dầu dừa nguyên chất; Dầu dừa hoa hồng
21 Công ty TNHH Hapinut Mì Quảng khô
22 Công ty TNHH Tân Nhiên Bánh tráng, muối ớt Tây Ninh
23 Công ty TNHH xuất nhập khẩu Havana Việt Nam Nông sản
24 Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Vifoco Vải thiều nước đường
25 Công ty TNHH SX – CB – KD xuất nhập khẩu Hương Quế Lót giày hương quế, dép quế, bột quế siêu mịn dùng trong thực phẩm, đồ uống
26 Công ty TNHH SX TM DV Viana Rượu nếp cẩm, rượu nếp sữa, mứt dừa, chùm ruột và kẹo chuối.
27 Công ty TNHH Đầu tư SX TM DV SHP Tinh dầu tràm
28 Công ty Hoàng Phong Dana Tinh dầu (khuynh diệp, sả chanh, tràm), bột ngũ cốc
29 HTX Nhiên Tâm Trái cây sây (táo, bưởi), rong biển, rau củ sấy
30 Công ty Cổ phần kỹ nghệ xanh Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng Máy nước đá, máy ngành gỗ và máy sấy
31 Công ty cổ phần Thảo Mộc An Nhiên Viên sủi ngâm chân thảo mộc AnHerbal
32 Công ty TNHH MTV SX và TM Đại Cường Bánh tráng, bánh canh
33 Cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ Bánh mè