Sáng 8/4, Hội thảo “Khởi nghiệp nông nghiệp: Điều kiện cần và đủ trong thời bình thường mới” và Triển khai Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 8 năm 2022 đã diễn ra tại TP.HCM.

Chương trình do Dự án khởi nghiệp nông nghiệp, Trung tâm BSA tổ chức với sự đồng hành của Các DN HVNCLC, Công ty Cổ phần Vinamit,  Qũy hỗ trợ phát triển Thanh niên, Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau và chương trình HVNCLC – Chuẩn hội nhập.
Hội thảo có sự tham gia của đại diện sở ban ngành thuộc các địa phương như: Bến Tre, Đồng Tháp, TP.HCM, Tây Ninh, Kiên Giang, Trà Vinh các chuyên gia, doanh nghiệp HVNCLC, hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh – thành,  cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước tham dự.
Hội thảo tập trung vào các đề tài như: Những vấn đề cần lưu ý về Sở hữu Trí tuệ, Bảo hộ sản phẩm do TS Đàm Sao Mai – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM chia sẻ. Ông Nguyễn Lâm Viên – CEO Công ty Cổ phần Vinamit chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về những tư duy mới dành cho khởi nghiệp. Phần Tư duy thiết kế mới để tái tạo và tăng trưởng kinh doanh sẽ do ông Trần Anh Tuấn – GĐ Công ty Tư vấn Pathfinder chia sẻ và đúc kết.
Tại hội thảo này, BTC cũng có những thông tin quan trọng liên quan đến hành trình 10 năm hoạt động của SKC và chính thức phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần thứ 8, sẽ diễn ra vào cuối năm 2022.
Dự án khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo đã có hành trình suốt 10 năm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp khắp cả nước. Chương trình đã tổ chức hơn 320 lớp tập huấn, hội thảo, tọa đàm với hơn 25.000 lượt thành viên tham dự. Cùng với đó, SKC cũng tổ chức cho 6.550 lượt doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia 20 kỳ Hội chợ HVNCLC, hơn 200 Phiên chợ Xanh Tử tế, gần 50 phiên chợ nông sản và phiên chợ khởi nghiệp…
Ngoài ra, dự án khởi nghiệp nông nghiệp cũng hỗ trợ và đồng hành cùng hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế như Hội chợ Quốc tế Asean – India tổ chức tại Thái Lan, Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống ThaiFex, Hội chợ Sial ở Thượng Hải tại Trung Quốc, tổ chức các cuộc kết nối online vào thị trường Úc, Hàn Quốc…, qua đó, giúp các doanh nghiệp trẻ tìm kiếm thị trường, tìm hiểu xu hướng sản phẩm.
7 năm liên tiếp, từ 2015 đến nay, Dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã tổ chức các cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp, thu hút hơn 1.000 dự án đại diện cho hơn 50 Tỉnh Thành tham gia. Từ những hỗ trợ trên của dự án SKC, nhiều DN khởi nghiệp đã phát triển, lớn mạnh không ngừng, xây dựng được những tiêu chuẩn như: HACCP, ISO, FDA, OCOP… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã đạt chứng nhận HVNCLC từ 2020 đến 2022, HVNCLC Chuẩn hội nhập và xuất khẩu đi được nhiều nước trong khu vực và Châu Âu…
Thông tin liên hệ
Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh & Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA
Địa chỉ:60/2 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM
Mr. Anh Tuấn – Phòng Truyền Thông; Email: anhtuan@bsa.org.vn, ĐT: 0338959504
Mr. Trần Quỳnh – Phòng Truyền Thông; Email: tranquynh@bsa.org.vn, ĐT: 0985434077
Website: www.bsa.org.vn  – Website: www.sangtaokhoinghiep.vn