Ảnh minh hoạ

(Cafenews)-VFA cho biết, chủng loại và chất lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đã có sự thay đổi ngoạn mục vài năm gần đây. Gạo thơm đã có sự tăng trưởng đột phá từ 6,6% năm 2011 lên 23,5% năm 2017.

Theo nhận định của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), dù loại gạo giống Japonica chiếm tỷ trọng thấp trong cơ cấu xuất khẩu gạo nhưng đã phát triển mạnh thời gian qua, đạt 4,4% vào năm 2017 và có khả năng trở thành một trong những chủng loại gạo xuất khẩu chủ lực của Việt Nam thời gian tới.

VFA cho biết, chủng loại và chất lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đã có sự thay đổi ngoạn mục vài năm gần đây. Gạo thơm đã có sự tăng trưởng đột phá từ 6,6% năm 2011 lên 23,5% năm 2017. Tương tự, xuất khẩu nếp cũng tăng trưởng ấn tượng, từ 6,6% lên 23,5% cùng thời gian trên.

VFA cho rằng, đây là chiều hướng tích cực khi giảm dần các loại gạo cấp thấp, chuyển sang các loại gạo chất lượng cao, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh gạo.

SGGP