“Siêu thị 0 đồng” đầu tiên thuộc Chương trình thiện nguyện Vòng tay Việt vừa được khai trương tại Nhà văn hóa thể thao phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức (TP.HCM) trong không gian thoáng, rộng, biệt lập.
Theo Ban tổ chức, Siêu thị mở cửa từ 8-17g hằng ngày (kéo dài từ 26/6 đến ngày 4/7, tùy tình hình dịch bệnh), đảm bảo các tiêu chí phòng dịch. Đặc biệt khách vào siêu thị ngoài việc đo thân nhiệt, sát khuẩn… còn được phát bao tay sử dụng 1 lần. 
Với hơn 60 mặt hàng từ gạo, dầu ăn, mắm, muối, rau củ quả… đến các mặt hàng khô cùng các nhu yếu phẩm khác, Siêu thị 0 đồng này trước mắt phục vụ những hộ dân khó khăn trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước. 
Theo đó, thông qua chính quyền địa phương, Ban tổ chức gửi tặng cho người lao động nghèo, gia đình khó khăn, công nhân mất việc… mỗi hộ 3 phiếu mua hàng (còn gọi là Phiếu nghĩa tình), mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng. 
Với 3 phiếu này, người dân đi siêu thị 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày, với những khung giờ khác nhau để mua (đổi) những mặt hàng mình cần trong thời gian giãn cách. 
“Siêu thị 0 đồng” là sáng kiến của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ tham gia cùng Chương trình thiện nguyện Vòng tay Việt được tổ chức bởi Sở Công thương, Hội DN Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) với sự phối hợp, đồng hành của Sở Y tế, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, Hội DN trẻ TP.HCM… 
Cùng với “Siêu thị 0 đồng” (sẽ còn mở thêm ở nhiều khu vực khác), Vòng tay Việt sẽ có những chuyến xe lưu động chở hàng hóa thiết yếu, nhu yếu phẩm đến khác khu vực giãn cách, các địa điểm phong tỏa bởi dịch Covid trên địa bàn TP.HCM, để tiếp sức cho người dân cũng như các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. 
“Chúng tôi không chỉ trao tặng vật chất mà còn gửi gắm niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để người lao động khó khăn trên địa bàn TP.HCM vượt qua giai đoạn cam go này. Với thông điệp ý nghĩa ấy, tôi hy vọng chương trình Vòng Tay Việt sẽ nhận được sự đồng hành, hưởng ứng tích cực từ các tổ chức, hiệp hội, cá nhân nhằm lan tỏa giá trị nhân văn này đến cộng đồng”, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ, Chủ tịch Hội nữ doanh nhân TP. HCM, thành viên Ban tổ chức chia sẻ.
Như đã thông tin, ngày 25.6, Hội DN Hàng Việt Nam chất lượng cao đã phát động Chương trình thiện nguyện “Vòng tay Việt” giai đoạn 2 nhằm chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với những người dân, công nhân lao động đang bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, cũng như các lực lượng đang ngày đêm phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị, bệnh viện giã chiến, khu cách lý, khu phong tỏa…
Theo Hội DN HVNCLC, ngay từ những ngày đầu của đợt dịch thứ 4, một số DN đã gửi sản phẩm đề nghị chuyển đến tiếp sức với các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch. Dù không chính thức vận động vì nghĩ là DN khó khăn, nhưng đã có 27 DN gửi sản phẩm và hiện kim. Hội cùng BSA đã ngay lập tức tổ chức nhiều chuyến đi, trong 25 ngày đêm mang hàng đến 31 đơn vị trên khắp địa bàn TP, gồm 12 bệnh viện, 13 Trung tâm y tế quận, 6 khu phong tỏa với nhiều đợt trong tháng. Hầu hết các đơn vị công tác y tế đều cảm kích trước sự giúp đỡ kịp thời và phù hợp.
Tuy nhiên, đến nay tình hình thành phố đang chuyển biến khác: dịch bùng phát mạnh và lan rộng hơn. Mấy ngày gần đây, TP.HCM luôn có số ca nhiễm cao nhất nước với gần 500 điểm phong tỏa. Thăm dò các điểm nóng này, Hội nhận thấy đa số người nghèo của TP đã gần cạn sức chịu đựng.
Sau cuộc họp khẩn với một số Hội thân thiết, Hội DN HVNCLC quyết định tiến hành Chương trình VÒNG TAY VIỆT ở qui mô dự kiến rộng hơn, đối tượng nhận quà đông hơn. Chương trình tập trung sức hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng:
 1. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế đang căng sức tối đa
 2. Dân nghèo kẹt trong các khu phong tỏa 
 3. Các khu nhà trọ công nhân, các khu dân cư nghèo mà công nhân mất việc, bị ngừng việc, người lao động mất thu nhập do giãn cách nghiêm ngặt.
“Với sự nhiệt tình hợp tác và tạo điều kiện về thủ tục của các Sở, chúng tôi rất mong quí DN và các nhà hảo tâm sẽ dành tất cả tình yêu thương nhường cơm sẻ áo cho người nghèo thành phố trong cơn túng ngặt, để chúng ta chung sức cùng người dân thành phố đứng vững và vượt qua được những ngày khó khăn lớn hiện nay”, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC kêu gọi.
Sản phẩm xin gửi về: 
 • Văn phòng Hội Doanh nghiệp HVNCLC hay Trung tâm BSA.
 • Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
 • (hoặc tại 1 địa điểm khác, xin thông tin sau khi liên hệ được)
 • Thông tin liên hệ: Chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên – Chánh VP BSA – ĐTDĐ: 0909390940 . Email: camtien@bsa.org.vn

Hiện kim xin gửi về số tài khoản:

 • Trương Thị Minh Trâm là kế toán trưởng của Hội, như sau:
 • Tên chủ tài khoản: Trương Thị Minh Trâm
 • TK: 0371000476060
 • Ngân hàng Vietcombank CN Tân Định.
 • Nội dung chuyển khoản: Tên người chuyển – Vòng tay Việt
 • ĐTDĐ: 0937 871903

Một số hình ảnh tại “Siêu thị 0 đồng” vừa khai trương
 • BSA Media