Mời bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022

Nhằm tạo không gian cho cộng đồng Doanh nghiệp (DN) truyền thông quảng bá sản phẩm, thương hiệu rộng rãi tới Người tiêu dung, Hội DN Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC) thực hiện chương trình giới thiệu DN ứng viên HVNCLC 2022. Thời điểm thực hiện là từ tháng 5 – 12/2021.

>>Xem thông báo: Tại đây

Chương trình giới thiệu DN ứng viên HVNCLC là chương trình thường niên, được Hội DN HVNCLC thực hiện trước khi diễn ra cuộc khảo sát bình chọn HVNCLC dành cho DN chưa đạt danh hiệu hoặc đang tạm thời ra khỏi bảng danh sách gần nhất.

Đây là chương trình hỗ trợ doanh nghiệp truyền thông, quảng bá thương hiệu trên các Website: www.bsa.org.vn , www.hvnclc.vn , www.thegioihoinhap.vn, đăng trên Ấn phẩm Thế Giới Hội Nhập (1 kỳ), phát hành hàng tháng và hỗ trợ kiến thức kinh doanh.

Chương trình giới thiệu ứng viên không phải là chương trình xét cấp Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC. Chương trình được thực hiện dành cho DN hoàn toàn miễn phí.

DN có nhu cầu tham gia chương trình ứng viên cần phải thỏa các điều kiện sau:

 • DN có hoạt động trên 24 tháng tại Việt Nam do cơ quan quản lý nhà nước cấp phép;

 • DN không vi phạm các quy định pháp luật & qui định của cơ quan quản lý nhà nước;

 • DN có sản phẩm tự sản xuất (không phải làm thương mại hoặc dịch vụ), ưu tiên các doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu đầu vào tại địa phương;

 • DN có chú trọng yếu tố xây dựng tiêu chuẩn và yếu tố chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh;

 • DN có kế hoạch phát triển thị trường nội địa và hướng đến khu vực, cũng như hội nhập quốc tế;

Để tham gia chương trình ứng viên, quí DN chỉ cần gửi chuyển phát cho chúng tôi các giấy tờ về VP Hội theo địa chỉ bên dưới hoặc bản scan, qua email ungvienhvnclc@bsa.org.vn, các giấy tờ gồm:

 1. Giấy đăng ký tham gia chương trình ứng viên – theo mẫu của Hội DN HVNCLC (có người đại diện pháp luật của DN ký tên đóng dấu);

 2. Giấy phép đăng ký kinh doanh;

 3. Giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng khác như ISO, HACCP,… (nếu có)

 4. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ cấp;

 5. Đề án/báo cáo tác động môi trường định kỳ

 6. Giấy chứng nhận VSATTP đối với các sản phẩm nhóm ngành thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống,… và giấy phép lưu hành sản phẩm đối với sản phẩm nhóm ngành dược phẩm, mỹ phẩm;

Sau khi bộ phận chuyên trách phản hồi là hồ sơ quý DN được thẩm định đạt yêu cầu, quý DN gửi cho chúng tôi bài viết và hình ảnh để đăng thông tin hỗ trợ truyền thông, quảng bá, gồm:

 1. Bài viết khoảng 200 – 300 từ giới thiệu về DN & sản phẩm của DN;

 2. Một vài hình ảnh về thương hiệu & sản phẩm của DN;

Ngoài ra trong tình hình dịch bệnh, DN rất khó khăn, chúng tôi có tổ chức chương trình trang bị kiến thức về xây dựng thương hiệu, mạng lưới phân phối hoàn toàn miễn phí cho DN. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể cùng DN.

Vì quyền lợi của quý DN, Hội DN HVNCLC rất mong nhận được sự hợp tác của tất cả quý DN.

Thông tin chi tiết  xin liên hệ:

Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Địa chỉ: 60/2 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: 028 38466136 (Ext.114)

Ms: Thiên Thư – ĐTDĐ: 0935.123.963

Email: ungvienhvnclc@bsa.org.vn

Cảnh giác trước những lời mời “Đóng tiền để đạt danh hiệu HVNCLC”

Logo Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) là NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN, không phải giải thưởng hay danh hiệu. Nhãn hiệu chứng nhận là một danh xưng có tính pháp lý trong hệ thống các nhãn hiệu quốc gia, do Cục Sở hữu Trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ, trao quyền chủ sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức chủ nhãn hiệu để trao lại theo một phương pháp và quy trình xác lập chuẩn, được công bố rộng rãi và đã được Hội thực hiện xuyên suốt 23 năm nay.

Mỗi năm chúng tôi cũng đều công khai lại “công thức” xác lập danh sách doanh nghiệp đạt nhãn hiệu nhứng nhận gồm 2 giai đoạn:

(1) Điều tra xã hội học theo cỡ mẫu của LHQ 2/10000, cách làm được Cục Sở hữu Trí tuệ thông qua.

(2) Sau khi có kết quả điều tra người tiêu dùng thì công khai kết quả trên báo để xã hội xem xét cùng với 3 biện pháp nữa: yêu cầu doanh nghiệp nộp hồ sơ minh bạch thông tin, gửi văn bản đề nghị tất cả Sở ngành liên quan pháp lý kinh doanh mỗi địa phương phản hồi các vi phạm của doanh nghiệp nếu có và tìm hiểu dư luận xã hội, báo chí, người tiêu dùng về các vi phạm của doanh nghiệp. Sau đó mới đăng tải công khai.

Một lần nữa, Hội DN HVNCLC khẳng định không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình khảo sát, điều tra xã hội học từ người tiêu dùng cho đến việc cấp Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC.

Kết quà điều tra, cấp Nhãn hiệu chứng nhận HVNCL hằng năm là hoàn toàn khách quan, theo đúng quy trình đã được cơ quan chức năng công nhận, không có bất cứ sự can thiệp nào để làm thay đổi kết quả trong suốt 23 năm qua.

Do vậy, bất cứ hành vi của cá nhân, tổ chức nào liên quan đến việc mời chào, gợi ý “chi tiền để đạt danh hiệu HVNCLC” là lừa đảo, vi phạm pháp luật. Hội DN HVNCLC sẽ yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc điều tra, xử lý khi phát hiện những hành vi trên.

Thông báo: Chứng nhận và logo HVNCLC 2020 có giá trị sử dụng đến hết năm 2021