(Cafenews) – Trong buổi công bố Top 30 cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”, BTC cũng đồng thời thông báo sẽ không trao vương miện cho người thắng cuộc như các cuộc thi khác thường làm. 

Cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” lần đầu tiên được tổ chức nhưng là một cuộc thi Chính quy mang tầm Quốc gia được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép tổ chức đầu năm 2018 này.

Trong đêm chung kết, Top 3 nam và nữ xuất sắc nhất sẽ không được trao vương miện từ Ban tổ chức cuộc thi vì đây không phải một cuộc thi Hoa hậu, thí sinh sẽ không có vương miện mà chỉ được trao Sash cùng bằng chứng nhận.

Sau 2 vòng sơ tuyển thí sinh diễn ra tại TP.HCM (10/3/2018) và tại Hà Nội (11/3/2018), các thành viên trong BGK và BTC cuộc thi đã tìm ra 32 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018”.

30 thí sinh được tuyển chọn trên cả nước trước khi bước vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 31/3/2018 tại TP.Vũng Tàu.

Tuy nhiên BTC cho biết, ngay trước buổi công bố đêm chung kết “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”, hai thí sinh Nguyễn Tiến Anh (SBD 120) và Đặng Thị Hương Giang (SBD 121) không thể tham dự vì bị chấn thương. Theo đó, danh sách các thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” còn lại 30 thí sinh gồm 16 nam và 14 nữ.

30 thí sinh này sẽ trải qua các phần thi phụ tại TP.Vũng Tàu từ ngày 25/3 tới 30/3/2018 trước khi bước vào đêm chung kết diễn ra vào tối 31/3/2018 cũng tại thành phố biển Vũng Tàu.

“Hoa Hậu Đại Sứ Du Lịch Thế Giới 2017” Aibedullina Talliya và Miss Earth Việt Nam – Nam Em

Top 3 Nam và Top 3 Nữ chiến thắng trong đêm chung kết sẽ được phép đại diện Việt Nam tham dự các đấu trường nhan sắc quốc tế.

“Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” lần đầu tiên được tổ chức lấy chủ đề “Thời trang và Du lịch” với thành phần Ban giám khảo là những cái tên rất “non trẻ” như”: “Nam vương Quốc tế 2017” – Ngọc Tình, “Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2017”- Hoàng Thu Thảo, Á hậu “Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới” – Liên Phương, người đẹp Phan Thị Mơ,… Nếu so sánh tuổi nghề cũng như sức ảnh hưởng đối với các thí sinh, dàn Giám khảo bị đặt nhiều thắc mắc.

BTC khẳng định: Dù họ (Giám khảo) non trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề người mẫu đủ để họ đảm nhận chiếc ghế giám khảo của cuộc thi. Hơn nữa, đây là những người mẫu đã từng có kinh nghiệm “chinh chiến” tại nhiều đấu trường nhan sắc trong và ngoài nước, có sức ảnh hưởng riêng của mình nên sẽ dễ dàng để chia sẻ, truyền đạt lại những gì mình đã trải qua, đã đạt được cho thí sinh một cách tốt nhất.

Sau “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” được tổ chức tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, BTC kỳ vọng mỗi năm có thể tổ chức cuộc thi tại một tỉnh và thành phố khác nhằm quảng bá tốt hơn về Văn hoá – Du lịch của Việt Nam.

DL