(Cafenews)- Tiếp nối thành công của Máy rang cà phê model Rio 3 New công nghệ rang Hot Air (không khí nóng) ra đời vào năm 2016. Máy rang cafe Rio cho ra mắt sản phẩm Rio 3 Black cũng với công nghệ rang Hot Air vừa được thương mại hoá vào đầu tháng 08.2018.

Công nghệ rang cà phê cao cấp từ Italia

Máy được thiết kế dựa trên công nghệ rang Hot Air của Italia với lồng rang đột lỗ chất liệu INOX (SUS) 304. Phần khung máy được sơn tĩnh điện cao cấp với mầu nâu đen sang trọng. Kiểu dáng có một số thay đổi: silo hút được thiết kế dạng hình trụ tạo sự liền lạc thanh thoát cho toàn bộ máy…

Cũng giống model Rio 3 New model Rio 3 Black được trang bị toàn bộ thiết bị điện của Nhật: motor, cảm biến nhiệt, khởi động từ, đồng hồ nhiệt, timer … đặc biệt điện trở sứ chuyên dụng công nghệ Taiwan với tuổi thọ hơn 40.000 giờ tương đương 20 năm sử dụng (cho thời gian rang liên tục mỗi ngày 5 tiếng)

Đơn giản hoá việc rang xay cà phê

Rio 3 Black là dòng máy rang cafe đầy đủ tính năng được thiết kế để khách hàng dù là một người chưa am hiểu về rang xay cũng có thể rang được cafe một cách đơn giản nhất, máy có đầy đủ tính năng và gần như tự động hoàn toàn: tự động rang, tự động kiểm soát nhiệt độ, cảm biến dò nhiệt hạt cafe – lồng rang, tự động làm nguội, tuỳ chỉnh được nhiệt độ rang – thời gian rang, kiểm soát khói bụi (vỏ lụa) qua silo quạt hút, kiểm soát lưu lượng hút không khí nóng, timer còi báo canh chỉnh thời gian mẻ rang … Thời gian rang tiêu chuẩn trong vòng 18-25 phút/mẻ. Phạm vi rang từ 500 gram đến tối đa 4kg/mẻ.

Làm chủ công nghệ rang xay với Máy rang cà phê Rio 3 Black - Ảnh 1.

Trống rang bằng INOX 304 đột lỗ cao cấp​

Ông Nguyễn Thanh Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ nghệ Cà phê Rio cho biết “Thị trường cà phê Việt Nam hiện tại rất sôi động, do đó Rio cho ra đời sản phẩm này đáp ứng cho phân khúc Quán cafe rang xay nguyên chất, Rio 3 Black với giá bán tốt hơn để khách hàng dễ tiếp cận – làm chủ công nghệ rang xay phục vụ cho quán”

Làm chủ công nghệ rang xay với Máy rang cà phê Rio 3 Black - Ảnh 2.

Lô hàng máy rang café Rio xuất khẩu sang Australia

Máy rang cà phê Rio 3 Black có mức giá bán niêm yết 45 triệu đồng, chính sách bảo hành 02 năm, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật rang tẩm cafe sạch từ Rio, dự kiến từ đây đến cuối năm 2018 Rio sẽ sản xuất khoảng 100 model máy loại này để đáp ứng cho thị trường trong nước và đơn đặt hàng xuất khẩu từ đối tác ở Australia – ông Hiệp cho biết thêm.


Theo báo cáo Ngành Nông nghiệp Việt Nam quý 3.2017 của BMI Research, trong giai đoạn từ năm 2005-2015, lượng tiêu thụ cà phê của Việt Nam tăng trưởng đáng kinh ngạc từ 0,43 kg/đầu người/năm lên 1,38 kg/đầu người/năm – mức tăng trưởng cao nhất trong số các quốc gia xuất khẩu cà phê trên thế giới. Con số này được dự báo sẽ tăng lên mức 2,6 kg/đầu/năm người vào năm 2021. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kỳ vọng lượng tiêu thụ cà phê trong nước sẽ tăng 10-15%.

Nhịp Sống Kinh Tế