Đầu tháng 8, T&T Group khai trương Vina T&T Gourmet – siêu thị cao cấp chuyên cung cấp các mặt hàng nông sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm nội – ngoại nhập tại khu dân cư Hado Centrosa Garden ở quận 10, TP.HCM.
Trong hệ thống siêu thị Vina T&T Gourmet có hiện diện những sản phẩm của các thành viên trong Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu LBC (như các sản phẩm trái cây sấy của công ty Vinamit, các loại dưa lưới, bí hạt đậu của công ty DannyGreen). Cùng với đó là một số sản phẩm đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập.
Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Vina T&T Group, cho hay: Hệ thống siêu thị Vina T&T Gourmet mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm trái cây tươi, sản phẩm cao cấp, rõ ràng về nguồn gốc và đảm bảo chất lượng. Nơi đây sẽ bán các đặc sản đặc trưng vùng miền (OCOP), sản phẩm organic, các sản phẩm/thực phẩm nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến…
Nông sản Việt luôn là mặt hàng trọng yếu tại Vina T&T Gourmet.Các loại trái cây tươi nội địa đến từ các thương hiệu như Fruits T&T và các vùng trồng của Vina T&T Group. Trái cây nội địa đảm bảo chuẩn xuất khẩu đạt chuẩn VietGAP, GlobalG.A.P., Organic, OCOP; Đặc sản vùng miền được bày bán ở những khu vực riêng biệt khác nhau.

Sản phẩm của Danny Green tại siêu thị Vina T&T.

Vina T&T Gourmet được thiết kế theo xu hướng hiện đại, gồm nhiều không gian mua sắm riêng biệt nhưng không hề tách biệt. Khách hàng đến với Vina T&T Gourmet sẽ tìm thấy các mặt hàng cần thiết tại quầy trái cây nội địa; quầy trái cây ngoại nhập; quầy thực phẩm nhập khẩu; quầy đặc sản 3 miền; quầy sản phẩm chăm sóc sức khỏe và đời sống từ thiên nhiên.
Vina T&T là đơn vị mang những thành quả của bà con nông dân, của nền nông nghiệp mình đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế – ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch tập đoàn Lộc Trời, một thành viên chủ chốt trong LBC, phát biểu tại lễ khai trương cửa hàng.
Ông đánh giá cao mối liên kết giữa Vina T&T với Lộc Trời và các thành viên khác của LBC. “Đây là sự kết hợp tốt và là cách để chúng ta giải quyết bài toán mà lâu nay mọi người thường nghĩ là người Việt hợp tác với nhau kém. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, đi xa là phải đi cùng nhau. Hệ sinh thái này thể hiện cho sự hợp tác giữa các thành viên LBC với nhau để cùng phát triển bền vững”, ông Thòn nói.

Nhiều sản phẩm của Vinamit góp mặt trên kệ hàng của Vina T&T.

Chủ tịch Lộc Trời nói rằng cần tổ chức lại việc sản xuất, trong đó Vina T&T đang nằm trong một hệ sinh thái với Lộc Trời. Tập đoàn xây dựng vùng nguyên liệu như bưởi, sầu riêng… để đảm bảo truy suất được nguồn gốc, công bố được mã vùng trồng, chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình thông qua quy trình, vùng canh tác hợp lý …
“Đó là tinh thần phục vụ của những người trong hệ sinh thái, mà mọi thành tố đang cùng nhau tạo dựng từng bước. Dù còn nhiều điều để hệ sinh thái này hoàn chỉnh, nhưng từng bước một chúng ta vun đắp thì sẽ tốt lên. Nếu chúng ta có chất lượng tốt, đáp ứng theo thị hiếu của người tiêu dùng, cùng với giá cả phù hợp thì sẽ cạnh tranh tốt với sản phẩm trái cây ngoại. Đó cũng là cách hệ sinh thái này bền vững đem lại giá trị cho các bên tham gia”, chủ tịch Lộc Trời nói.
Vina T&T là một trong những thành viên mới gia nhập LBC trong tháng 7 vừa rồi.
Phạm Dũng (theo TGHN)