Tối 25/9, tại TPHCM, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu LBC, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức buổi sinh hoạt tháng 9, với chủ đề: Doanh nhân và bí quyết sống vui, sống cân bằng. Cũng tại sự kiện này, LBC đã tổ chức đấu giá bức tranh “Ngựa và sỏi đá” của họa sĩ Hứa Thanh Bình trao tặng, nhằm gây quỹ hỗ trợ Trại hè đại sứ hàng Việt tí hon.

Theo Họa sĩ Hứa Thanh Bình, đây là một trong năm bức tranh ông từng mang sang Na Uy triển lãm. Tặng tranh để đấu giá, dùng tiền làm những việc có ích cho xã hội là việc làm thường xuyên của ông.

“Nhiều năm nay tôi luôn hướng đến trẻ em nghèo và các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn”, Họa sĩ Hứa Thanh Bình cho biết. 

Bức tranh “Ngựa và sỏi đá”

Bức tranh “Ngựa và sỏi đá” đã được công ty nhựa Duy Tân đấu giá thành công với số tiền 150.000.000 đồng.

Các các doanh nhân, doanh nghiệp khác tham gia sự kiện cũng đã hưởng ứng mạnh mẽ việc gây quỹ cho Trại hè đại sứ hàng Việt tí hon bằng những khoản đóng góp cụ thể.

Trước đó, mở đầu buổi sinh hoạt, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang đã trình diễn những tiết mục nhạc dân tộc đặc sắc mà ông đã từng chinh phục người hâm mộ nhiều nơi. 

Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang biểu diễn tại sự kiện

Chia sẻ về chủ đề “Bí quyết sống vui, sống cân bằng”, chuyên gia huấn luyện dinh dưỡng và sức khỏe Trần Lan Hương nói doanh nhân cần phải kết hợp hài hòa giữa thân và tâm, vì điều đó sẽ giúp mọi người đạt tới sự bình yên, sống vui và hạnh phúc.

“Trong nhịp sống nhanh của thời đại, để vừa khỏe thể chất, vừa khỏe tinh thần lại có thể đạt tới sự yên bình trong các mối quan hệ là không dễ”, cho nên “Thiền là giải pháp giúp làm dịu tâm trí, giảm stress, nâng cao trí tuệ”, chuyên gia Trần Lan Hương nói.

Theo bà, thiền còn giúp mỗi người nhận ra bản thân là ai, từ đó tìm thấy ý nghĩa đời mình, biết cách sống sâu sắc, kiểm soát cái tôi và nuôi dưỡng cái “tâm”.

Chuyên gia Lan Hương chia sẻ tại buổi sinh hoạt

Trong phần bài trình bày của mình, bà Lan Hương lưu ý về những “con hổ” tồn tại trong bản thân mỗi người, đó là những lo lắng, bất an, những cảm xúc tiêu cực, “nên doanh nhân cần loại bớt các “con hổ” thì bộ não mới hiểu về điểm an toàn. Khi đó, các cơ quan như tiêu hóa, hệ miễn dịch, sinh sản… mới vận hành tốt được…”

Hoa hậu Hương Giang cho hay, tại Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon vừa qua, cô đã đưa con mình tới để con hiểu hơn về các bạn học trò nghèo miền quê, về sự vất vả, hiếu học của các cháu. “Một cách nào đó, tôi muốn con mình sau này cũng có sự chia sẻ lại với cộng đồng, để làm những việc có ích cho xã hội”, Hương Giang nói.

Trần Quỳnh