Ford Transit đang có giá từ 872 - 919 triệu đồng.

Do lỗi cảm biến vị trí trục khuỷu có thể dẫn đến tình trạng xe bị chết máy, Ford Việt Nam đã tiến hành triệu hồi xe để kiểm tra và khắc phục…

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với 6.938 chiếc xe Ford Transit do lỗi cảm biến vị trí trục khuỷu (CKP) dẫn đến tình trạng xe có thể bị chết máy hoặc động cơ tắt máy trong khi vận hành.

Xe trong đợt triệu hồi đợt này là những chiếc được sản xuất trong nước thời gian từ 3/8/2015 đến 30/7/2016.

Theo Cục Đăng kiểm, trên một số xe Transit đời 2013-2016 được sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương, cảm biến CKP có thể được lắp với khe hở tiếp xúc không chính xác với bánh đà, dẫn tới mô đun điều khiển không thể chuyển đổi tín hiệu từ xung hình sin sang xung vuông.

Nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các yếu tố như cảm biến CKP có thể được lắp không chính xác ứng với đỉnh răng của bánh đà và lực siết bu-lông giữ cảm biến không phù hợp. Điều này có thể gây ra một hoặc một số triệu chứng như sáng đèn cảnh báo lỗi động cơ (MIL); chết máy; động cơ tắt máy trong khi vận hành, có thể không khởi động lại được động cơ.

Thời gian để kiểm tra, khắc phục lỗi trên sẽ mất khoảng 1 giờ làm việc. Chương trình triệu hồi lần này sẽ kéo dài từ nay đến 31/8/2022 và hoàn toàn miễn phí.

Được biết, cảm biến CKP trang bị trên xe Ford Transit là kiểu cảm biến điện từ, với xung điện từ gửi về mô-đun điều khiển là dạng xung hình sin. Tại mô-đun điều khiển, xung hình sin đúng chuẩn sẽ được chuyển đổi thành xung vuông để điều khiển các hoạt động cho phép khởi động và điều khiển phun nhiên liệu.

Ngoài lỗi kể trên, đợt tháng 6 vừa qua, mẫu xe Ford Transit này đã bị triệu hồi 549 chiếc để kiểm tra và khắc phục hiện tượng một phần mối hàn giá đỡ nhịp phía sau thân vỏ có khả năng chưa đạt độ kết dính.

Trước đó, vào tháng 3/2017, Ford cũng có đợt triệu hồi 1.462 chiếc Transit đời 2016 để kiểm tra và thay thế puly trục khuỷu động cơ vì chất lượng cao su trong bộ phận này sản xuất bởi nhà cung cấp ở nước ngoài, không đạt yêu cầu kỹ thuật.

Theo Vneconomy