Trong khuôn khổ Techfest 2018 từ ngày 29/11 – 01/12/2018 tại Đà Nẵng, nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm của các dự án khởi nghiệp sẽ được triển lãm tại đây. Trong đó, mạng lưới Sáng tạo khởi nghiệp (SKC) thuộc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia với 17 dự án của các bạn trẻ khởi nghiệp.

17 dự án của SKC tham dự triển lãm

Cơ sở sản xuất thiết bị nuôi trồng Phước Xoàn, trưng bày hệ thống nuôi tôm thông minh cho vùng nuôi Thạnh Phú – Bến Tre.

Công ty TNHH SX – TM Thủy sản Đại Thành, triển lãm những chế phẩm vi sinh từ bột bã mía, phục vụ trong nuôi tôm thâm canh.

Công ty Cổ phần Sa Sâm Việt, giới thiệu những sản phẩm thương mại hóa từ Sa Sâm Việt.

Anh Trần Phúc Hậu với sản phẩm an toàn cho tôm từ bột bã mía
Máy móc thiết bị làm ra những sản phẩm từ cây sa sâm của anh Phù Tường Nguyên Dũng

Cơ sở sản xuất kinh doanh hộ gia đình Thiên Ân, với công nghệ ứng dụng vi sinh lên men cám gạo dùng cho nông nghiệp

Cơ sở nhang sen Liên Tâm, với sản phẩm nhang sen.

Công ty TNHH tinh dầu Hương Đồng Tháp.

Công ty TNHH phát triển P&K. Sản phẩm từ bồ công anh tạo nên đặc sản vùng miền.

Công ty cổ phần khoa học công nghệ R2D. Sản phẩm than không khói

Công ty TNHH sản xuất & TM An Nhiên. Sản phẩm dầu gội từ bồ kết

Công ty TNHH TM SX Nấm linh chi Đất Thép. Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ nấm linh chi

Sản phẩm than không khói của Lê Thị Hiền
Gian hàng tinh dầu Hương Đồng Tháp luôn thu hút bởi sản phẩm có hương thơm dễ chịu
Bồ kết, một sản phẩm đang được nhiều người dùng tin tưởng hiện nay

Công ty TNHH SX – TM Tôi là V. Tỏi Đen IAmV

Công ty cổ phần Kora Group – Vớ sản phẩm thực phẩm dược liệu bản địa

Cơ sở hồng sấy gió Trạm Hành – Đà Lạt, với sản phẩm hồng sấy gió Trạm Hành

Công ty TNHH Caromi – Sản phẩm phở sắn Caromi

Công ty TNHH SX – TM YESHUE. Sản phẩm gia vị bún bò Huế

HTX Nặm Đăm. Với những sản phẩm thuộc chuỗi giá trị dược liệu, nông sản Quản Bạ – Hà Giang tập trung sản xuất kinh doanh các sản phẩm truyền thống của đồng bào dân tộc: trà gừng cao nguyên đá, mạnh gân hoạt cốt cao, cao actiso, cao bổ khí ích não, nước tắm Nặm Đăm được chiết xuất từ nồi hơi; các loại tinh dầu được chiết xuất từ bộ chưng cất tinh dầu. DA còn nhận được sự hỗ trợ & tư vấn về chuyên môn, kỹ thuật từ PGS TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật trường ĐH Dược Hà Nội, Giám đốc Công ty Dược khoa DKpharma

Công ty TNHH MTV Thương Hảo. Với sản phẩm trà thảo dược từ cà gai leo, xạ đen, giảo cổ lam…

Bên cạnh đó, còn có các gian triển lãm, giới thiệu các dịch vụ của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cùng các đối tác có thể cung cấp cho cộng đồng khởi nghiệp; Giới thiệu Cổng thông tin “Cơ sở dữ liệu và công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”….

Ngoài ra, từ 8h00 đến 11h30, ngày 01/12/2018 tại Phòng Hội trường tầng 2 – Trung tâm hội nghị Ariyana sẽ diễn ra hội thảo: “Thông tin sở hữu công nghiệp phục vụ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo”: Tham gia sự kiện trên, các doanh nghiệp sẽ được giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ sử dụng “dịch vụ đồng bộ về sở hữu trí tuệ”; được tiếp cận cơ sở dữ liệu sở hữu công nghiệp; được hướng dẫn sử dụng các công cụ khai thác Cơ sở dữ liệu này…


Tại Techfest 2018 này, sẽ có hai sáng kiến của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp (NATEC) và Văn phòng Đề án 844 thuộc Bộ KH&CN được triển khai, nhằm nâng cao năng lực của startup Việt Nam tiếp cận với thị trường và hệ sinh thái khởi nghiệp (HSTKN) trên thế giới, mà tập trung trước hết là tại Đông Nam Á.

Hai sáng kiến này bao gồm Chương trình trao đổi startup quốc tế và Điểm kết nối dịch vụ cho startup. Những người đứng sau hai sáng kiến này cho rằng, từ trước đến nay, đã có nhiều nỗ lực từ phía tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận kết nối các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước với nhau, với sự ra đời của một loạt chương trình đào tạo startup, nhà đầu tư, huấn luyện viên khởi nghiệp. Hơn nữa đề án 844 đã có mặt ở 30 tỉnh. Vì vậy, đây là lúc để họ kết nối cộng đồng trong nước với toàn cầu.

https://www.youtube.com/watch?v=r8gP1IXeveo

Bài, ảnh: Trần Quỳnh