(Cafe news)- Có thể ví von Ripple Maker giống như một chiếc máy pha cà phê có khả năng “chế biến” ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Ý tưởng ra đời Ripple Maker khá bất ngờ khi hai nhà thiết kế ngồi cùng nhau bên một quán cà phê tại Israel. Họ nhận thấy những lớp bọt trắng trên tách cà phê latte quá tẻ nhạt và không có sức sống. Và họ chợt nảy ra ý tưởng, tại sao không biến những tách cà phê đó thành một tác phẩm nghệ thuật của riêng mỗi người.

Ripple Maker - Cỗ máy in thần kỳ đưa mọi hình ảnh bạn yêu thích lên cốc cà phê nóng hổi - Ảnh 1.

Ripple Maker có thiết kế như những chiếc máy pha cà phê thông thường

Cỗ máy pha cà phê này sở hữu công nghệ in 3D và in phun với nguyên liệu là chiết xuất hạt cà phê. Thiết bị có khả năng kết nối với Internet thông qua Wi-Fi và ứng dụng di động trên iOS và Android.

Bạn có thể lấy bất cứ hình ảnh nào từ máy tính hoặc điện thoại để in lên tách cà phê của mình. Ảnh có thể là ảnh vẽ, ảnh selfie hay hình tự tạo. Ripple Maker có thể in được cả màu cả đen trắng.

Bên cạnh đó, Ripple Maker còn cho phép bạn tạo ra những hình ảnh có sẵn theo từng chủ đề gợi ý. Việc này được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng LCD bên trên.

Thời gian chờ quá trình in cũng không quá lâu, thường chỉ mất một vài giây thôi. Mỗi chiếc Ripple Maker đủ sức “pha chế” hơn 1.000 hình in trước khi phải thay bình nguyên liệu chiết xuất hạt cà phê.

Ripple Maker - Cỗ máy in thần kỳ đưa mọi hình ảnh bạn yêu thích lên cốc cà phê nóng hổi - Ảnh 2.

Dễ dàng chọn ảnh cá nhân, tự tạo ảnh hoặc chọn từ kho dữ liệu của Ripple Maker.

Ripple Maker - Cỗ máy in thần kỳ đưa mọi hình ảnh bạn yêu thích lên cốc cà phê nóng hổi - Ảnh 3.

Cặp đôi này cũng có một tách cà phê đẹp đấy nhỉ?

Ripple Maker: Cỗ máy in thần kỳ đưa mọi hình ảnh bạn yêu thích lên cốc cà phê nóng hổi - Ảnh 4.

Có rất nhiều chủ đề và hình in có sẵn để bạn lựa chọn.

 

Ripple Maker - Cỗ máy in thần kỳ đưa mọi hình ảnh bạn yêu thích lên cốc cà phê nóng hổi - Ảnh 5.

Thậm chí in cả chữ lên tách cà phê cũng chả phải là điều gì khó khăn với chiếc máy này.

Ripple Maker - Cỗ máy in thần kỳ đưa mọi hình ảnh bạn yêu thích lên cốc cà phê nóng hổi - Ảnh 6.

Nó cũng có thể làm cà phê cho các cặp đôi cùng uống như thế này.

Ripple Maker đã biến việc pha chế cà phê trở thành một bộ môn nghệ thuật

Ripple Maker có lẽ đã không được nhiều người biết đến đến khi hãng hàng không nước Đức Lufthansa Airlines, khách hàng đầu tiên đặt mua máy pha cà phê đặc biệt này cho khoang hạng nhất trên các chuyến bay tới Frankfort (Mỹ).

Cho tới nay, Ripple Maker đã dần phổ biến tại các cửa hàng cà phê, nhà hàng và khách sạn ở một số thành phố lớn trên thế giới. CEO của Ripple Maker, ông Yossi Meshulam chia sẻ, chiếc máy pha cà phê thú vị này đã đáp ứng được yêu cầu về trải nghiệm thưởng thức của nhiều vị khách. Cũng bởi vậy, Ripple Maker được đón chào nồng nhiệt ở mọi nơi.

Những hình ảnh trên mỗi tách cà phê được tạo ra từ lớp bọt sữa có thành phần từ chiết xuất cà phê. Chúng khá an toàn, không có đường, không chất bảo quản và không tác động quá nhiều tới vị giác của người thưởng thức.

Ripple Maker hiện có giá bán hơn 1.000 USD kèm gói dịch vụ 85 USD mỗi tháng bao gồm việc bảo trì và quyền truy cập vào kho hình in có sẵn. Nếu bạn là người thích uống cà phê và muốn có những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt thì Ripple Maker chắc chắn là một cỗ máy đáng để cân nhắc phải không?

Theo Trí Thức Trẻ