Thế giới hội nhập – một ấn phẩm với sự chủ trì của Hội DN HVNCLC – vừa phát hành số tháng 7/2022, chủ đề Kinh tế & Lối sống xanh.
Theo đó, động cơ tăng trưởng mới thời gian tới sẽ là cỗ máy kinh tế ít tiêu tốn tài nguyên thiên nhiên, ít chất thải và khí thải độc hại. Và đó là thuộc tính của nền kinh tế trong tương lai khi các nước trên thế giới cắt giảm dần lượng khí phát thải và hướng đến mục tiêu “không phát thải” năm 2050. Trong ấn phẩm kỳ này, Thế Giới Hội Nhập xin giới thiệu chuyên đề Kinh tế xanh với những nội dung hữu ích và lý thú.
Đó là nông nghiệp công nghệ cao không cần đất hay canh tác thẳng đứng (vertical farming). Những điều này nghe rất lạ, nhưng đang dần phổ biến tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành. Kế đến là chuyện hàng không phải “xanh” mới bay được – một thách thức với các hãng bay Việt Nam khi bay đến châu Âu từ năm 2025. Hoặc bao bì phải “xanh” mới tạo hảo cảm với người tiêu dùng và doanh nghiệp phải “xanh” mới vay được vốn…
Chủ đề “xanh” cũng hiện diện trong suốt ấn phẩm ở các chuyên mục Chuyện đồng bằng và Khởi nghiệp. Chuyện sống thuận thảo với thiên nhiên ngày càng trở nên cấp bách trước những tác động khôn lường của biến đổi khí hậu và nền kinh tế đang hồi phục hậu Covid-19.
Chương trình Ứng viên Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023 đã được khởi động từ tháng 6 vừa rồi.
Chỉ trong vài ngày nữa, Trại hè Đại sứ hàng Việt sẽ khai mạc tại thành phố Đà Lạt với 110 trại sinh. Chúng tôi xin chân thành cám ơn những mạnh thường quân và các doanh nghiệp đã góp sức hình thành hội trại ý nghĩa này.
Với thời lượng 72 trang, Thế Giới Hội Nhập tháng 7.2022 còn “chuyên chở” nhiều chủ đề hấp dẫn khác, như Câu chuyện đồng bằng, Hương vị quê nhà, Khoẻ vui… Sau đây là danh mục các bài viết:
KINH TẾ XANH Trồng cải giữa trời, không phải chuyện ca dao – Kim Hạnh Hàng không châu Á làm quen “nhiên liệu xanh” – Hồ Nguyên Thảo Sản phẩm thân thiện môi trường gây ấn tượng – Trí Dũng Tài chính “xanh” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – Trần Quỳnh
ĐỜI SỐNG ĐÔ THỊ An toàn thực phẩm vẫn trong “vùng đỏ” – Quỳnh Thảo Nhật Bản kiểm soát an toàn thực phẩm như thế nào? – TS Nguyễn Minh Hòa
NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG 8 năm để chế và biến – Vũ Khánh Gạo Việt xuất khẩu “trúng” giá ở châu Á – Nguyễn Phương Anh “Giựt nợ, xù lương” ở startup đã trở thành văn hoá? – Mỹ Huyền
HỘI NHẬP Ấn Độ và Mỹ “so kè” trên thị trường giáo dục trực tuyến – Ricky Hồ
LBC – ĂN TRƯA LÀM VIỆC Lạm phát làm lệch các tín hiệu thị trường – Phạm Dũng
CHUYỆN ĐỒNG BẰNG Khu vườn tự cung của Joel – Kim Chi Daudens Người về từ A.I – Hoàng Lan Sống thuận thảo với thiên nhiên – Ngọc Bích TRẠI HÈ ĐẠI SỨ HÀNG VIỆT Nhiều trải nghiệm Đà Lạt cho 110 trại sinh – Nhật Minh
PHÓNG SỰ ẢNH Chợ nổi Cái Răng cải tử hoàn sanh – Quang Vinh
ỨNG VIÊN HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO Doanh nghiệp ứng viên Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023 Khởi động chương trình Ứng viên Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023
KHỞI NGHIỆP “Ông mai” của bún và gấc – Anh Tuấn Yến “lập xuân” bằng sữa chua tổ yến – Nhật Minh Đông Nam Á: Startup bằng xanh hóa – Anh Tú
VĂN HÓA LỐI SỐNG Sài Gòn một thuở xóm ăn rong – Phạm Công Luận Thế hệ siêu sao Hollywood sắp tắt? – Nguyễn Tuấn Thất chí do văn hóa tự hào và danh dự – Ngân Hà Đàn ông thối chí ắt đổ vỡ? – Thái Thảo Không thể tìm giác ngộ ngoài thế gian – Ngân Hà Nho “dại” và màu xanh lam nước Pháp – Phi Tuấn Từ Đà Lạt qua Deauville đến Jungfrau – P. Nguyễn Dũng
KHỎE VUI Biến đổi khí hậu tiếp tay cho bệnh dịch – Vô Thường Đi toilet công cộng sao cho an toàn – An Nhiên Sáu biểu hiện định mệnh của sức khỏe – Châu Giang
HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ “Quần anh hội” mắm chà – Tạ Tri Chả nghêu và chuyện nghêu ngao – Ngữ Yên “Lác” miệng với món ốc lác bỏ đói – Khởi Thức Cánh thắng đùi – Tạ Tấn
Bạn cần đọc Thế Giới Hội Nhập, hãy liên hệ bộ phận phát hành: