Nguyễn Duy Hải Đăng - Ảnh: CTV

(Cafenews)-Học sinh Nguyễn Duy Hải Đăng (Trường Quốc tế Á Châu, TP.HCM) đã đậu cùng lúc bốn trường ĐH danh tiếng Hoa Kỳ là UC Berkeley, UCLA, UC Davis và UC Irvine.

Nguyễn Duy Hải Đăng đã lựa chọn theo học ngành hóa sinh tại ĐH California, Berkeley.

Với điểm GPA bậc trung học 4.2/4.0 do hoàn thành lớp AP (chương trình nâng cao lấy tín chỉ ĐH khi còn ở bậc phổ thông của Mỹ), Đăng đã hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên của ngôi trường ĐH danh giá.

Tại UC Berkeley, Hải Đăng luôn duy trì kết quả học tập ấn tượng với điểm GPA gần như tuyệt đối 3,975/4. Đăng cũng đảm nhận việc trợ giảng tại trường và được trả lương theo giờ.

Đặc biệt, chàng du học sinh Việt Nam còn vinh dự được nhận làm trợ lý nghiên cứu phòng lab cho giáo sư Alexander Pines của UC Berkeley – người từng đoạt huy chương Glenn T. Seaborg 2003 (giải thưởng dành cho những người có đóng góp khoa học đặc biệt trong lĩnh vực hóa học và hóa sinh của Mỹ).

Để đạt được kết quả đó, Đăng nói ngoài tự học, bạn trau dồi kiến thức thường xuyên bằng việc đọc sách, học online, nghe bài giảng của các giáo sư nổi tiếng trên mạng.

>> Đường đến Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ “không còn xa vời vợi”

Trung Hiếu


Theo TTO