Đây là mô hình kinh doanh khá mới, rộ lên gần đây của nhiều người trẻ, với lượng khách đông đảo, cũng là người trẻ. 

Cửa hàng ký gửi đồ thanh lý là giải pháp cho những bộ trang phục, món phụ kiện được bạn “rinh” về nhưng ít hoặc chưa từng được dùng. Bạn chỉ cần đem đồ bạn muốn thanh lý đến cửa hàng và định giá sản phẩm ký gửi, sau đó đồ của bạn sẽ được lên kệ để tìm chủ mới.

Ký gửi đồ thanh lý là một loại hình kinh doanh mới tại Việt Nam do những bạn trẻ phát triển nên cũng rất được lòng giới trẻ, với những cái tên như: Give Away, LABB, 2nd chance.

Dịch vụ này giúp người bán giải quyết được những món đồ dùng dư và có tiền để mua nhưng món đồ mới. Còn người mua thì sẽ được sở hữu nhưng món đồ chất lượng với giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, đồ thanh lý cũng vô cùng đa dạng về phong cách, size nên chiều lòng được đa phần giới trẻ hiện nay.

Ngọc Thanh (sinh viên Đại học Văn Hiến), một “tín đồ” của những cửa hàng ký gửi đồ thanh lý, cho biết: “Tôi cũng thích đồ hiệu giá vừa vừa, nhưng thật sự là dù đi làm thêm suốt vẫn không đủ để chi tiêu. Thành ra, từ khi kiểu kinh doanh hàng ký gửi đồ thanh lý xuất hiện và nở rộ, tôi thành khách quen của nhiều cửa hàng. Hàng ở những chỗ này dù đã từng dùng qua nhưng hầu như còn khá mới. Có bạn mua về xài chừng 1-2 lần là chán, “đẩy” để có tiền mua đồ mới. Bởi vậy, nhanh tay lẹ mắt là có thể mua được món hàng ưng ý”.

Quần áo ký gửi luôn được kiểm tra cẩn thận từng món và các cửa hàng chỉ nhận những món hàng còn mới, sạch sẽ, kiểu dáng đẹp và sẽ được giặt ủi trước khi lên kệ. Tùy vào thương hiệu, độ mới, kiểu dáng, nhân viên của cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn định giá mỗi món hàng thanh lý, chênh lệch từ vài chục cho đến vài trăm ngàn.

Phí dịch vụ được tính từ 10% – 30% giá của từng sản phẩm bán được, còn với những món không thanh lý được, cửa hàng sẽ trả lại cho người ký gửi mà không thu bất kỳ loại phí nào.

Không cần nguồn vốn lớn, không tốn nhiều diện tích, chỉ cần một căn nhà nhỏ, gác nhỏ, hay thậm chí là phòng trọ tươm tất là nhiều bạn trẻ đã tự tin kinh doanh loại hình này. Do có lượng hàng đầu vào khá đa dạng và nhu cầu khá lớn từ khách hàng, nên loại hình kinh doanh này được dự báo sẽ tiếp tục “nóng” trong thời gian tới.

Theo SGGP