Thế Giới Hội Nhập số 42 đã được phát hành trong ngày hôm nay 26/4/2021.

Đây là ấn bản đầu tiên của Thế Giới Hội Nhập sau gần một năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc xuất bản trở lại Thế Giới Hội Nhập là một cố gắng mới của đội ngũ thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và sự hỗ trợ lớn của quý doanh nghiệp và công ty. Và chúng tôi xin trân trọng ghi nhận những hỗ trợ này.

Những người thực hiện đã cố gắng thể hiện những nội dung gần gũi hơn, sâu sát hơn với tình hình tiêu dùng và sản xuất của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới trong dịch và sau dịch, trong bối cảnh toàn cầu đang lao đao vì dịch.

Trong ấn bản đặc biệt mừng lễ 30/4 và 1/5, chúng tôi có nhiều cụm chuyên đề khác nhau. Chẳng hạn, chuyên đề Thực phẩm xanh có khái niệm mới về “văn hóa an toàn thực phẩm” và vấn đề nổi cộm là lãng phí thực phẩm. Cụm Chuyện đồng bằng với nhiều câu chuyện hấp dẫn. Chẳng hạn như đồng bằng giờ có công nghệ “nuôi tôm ba tầng”: tầng nước nuôi tôm, tầng trên lắp panel điện mặt trời, và tầng giữa thì chế biến tôm thành những gói thực phẩm hay hộp cơm ngon lành.

Trang fintech đề cập đến gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) như là lựa chọn mới cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Còn chuyên mục Hội nhập đề cập đến “bong bóng thể thao” của Việt Nam đang được thế giới quan tâm ra sao.

Số đầu tiên tái ngộ với bạn đọc được sự góp bút và chia sẻ của các tác giả nổi tiếng, như Giáo sư Trần Văn Thọ, Tiến sỹ tâm lý Lê Nguyên Phương, nhà văn Khải Đơn, nhà báo Ngân Hà, nhà báo Dũng Nguyễn…

Trân trọng đón chào độc giả trở lại với Thế Giới Hội Nhập bản in đầu tiên trong năm 2021.

Để đăng ký mua báo, xin quý độc giả gọi số 09 0900 3849. Giá mỗi số báo là 38.000 đồng. Nhưng với giá trọn gói 290.000 đồng, quý độc giả được giảm giá 15% và có được “bộ sưu tập” các số báo Thế Giới Hội Nhập hàng tháng và giai phẩm Xuân 2022.

Ban biên soạn

Hàng không được chính phủ cứu trợ thì mỉm cười, nhưng ngành khác méo mặt