Ảnh minh họa
Nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng sản phẩm, chinh phục người tiêu dùng, tham gia xuất khẩu, hội nhập,  Hội DN HVNCLC phối hợp cùng Trung tâm BSA, công ty BSAS tổ chức các buổi tư vấn chuyên đề về “Tiêu chuẩn” vào thứ 7 hàng tuần. 
Buổi tư vấn đầu tiên diễn ra vào 8g00 ngày 22/8/2020, chủ đề: Xây dựng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, HVNCLC – Chuẩn hội nhập   
Địa điểm: Hội trường Hội DN.HVNCLC, 60/2 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3,TP.HCM 
Chuyên gia: Ông Bùi Phước Hoà 
  • Chúng ta vẫn thường tự hỏi: Tại sao các khách hàng, các cơ quan Nhà nước và ngay cả các bên liên quan khác có quan tâm đến doanh nghiệp của mình thì họ luôn yêu cầu hoặc đề xuất doanh nghiệp mình phải xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn quản lý mới, tiêu chuẩn quản lý được công nhận? Tại sao doanh nghiệp của tôi đã có ISO 9001:2015 mà khách hàng còn hỏi doanh nghiệp tôi có ISO 14001 không? Anh bạn tôi là chủ một doanh nghiệp may mặc còn được yêu cầu phải có tiêu chuẩn SA 8000, WRAP hay ISO 45001?
  • Chúng ta cũng vẫn thường thắc mắc: Tại sao hằng năm doanh nghiệp của tôi vẫn được các cơ quan quản lý của Nhà nước thanh tra, kiểm tra về chất lượng sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm; kiểm tra về an toàn lao động, PCCC, các chính sách bắt buộc cho người lao động như BHXH, BHYT, BHTN; kiểm tra về môi trường… và doanh nghiệp đều được xác nhận tuân thủ tốt thì tại sao lại phải thiết lập và áp dụng các tiêu chuẩn như ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, WRAP… hay gần đây là Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam Chất lượng cao – Chuẩn hội nhập (Bộ tiêu chí HVNCLC-CHN)?
  • Có nhiều doanh nghiệp khác hỏi: Doanh nghiệp tôi có chứng nhận ISO 9001, có ISO 14001 còn có nhiều cái ISO… khác nữa, tại sao doanh nghiệp của tôi phải xây dựng và áp dụng Bộ tiêu chí HVNCLC – CHN cho ngành phi thực phẩm này nữa?
  • Lại có doanh nghiệp hỏi: doanh nghiệp của tôi phải làm thế nào để có danh hiệu HVNCLC, và làm thế nào để đạt HVNCLC – CHN? Doanh nghiệp của tôi năm trước đã được chứng nhận đạt HVNCLC – CHN rồi, tại sao năm nay lại đánh giá nữa, lại phải cung cấp các loại hồ sơ… không khác gì bị thanh tra, kiểm tra, mệt thật?
  • Và còn nhiều nhiều nữa các câu hỏi, các thắc mắc của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu siêu nhỏ, cả nhiều anh chị em mới ra khởi nghiệp; các câu hỏi thường xoay quanh các vấn đề làm sao để bán được hàng, làm sao để thâm nhập thị trường vùng này hay xuất khẩu đi nước nọ, làm sao có thể cạnh tranh với sản phẩm cùng loại…, sản phẩm của tôi phải có tiêu chuẩn gì mới bán được; tại sao sản phẩm của tôi phải được chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp phải thực hiện công bố hợp quy…?
 

Bộ tiêu chí HVNCLC – Chuẩn hội nhập là gì?

 
 
 
BSA