Vào 8h30, thứ Tư, ngày 31 tháng 10 năm 2018 tại lầu 5, khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn (Số 8-15 Đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh), CLB Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) sẽ tổ chức hội thảo: Cải thiện nội lực doanh nghiệp bằng kế hoạch kinh doanh tích hợp.

Hai diễn giả trong chương trình là ông Ankit Gupta – Giám đốc Tư vấn Chuỗi Cung ứng Đông Nam Á (Deloitte SEA) và ông Hiroki Oka – Tư vấn chính triển khai mô hình kinh doanh tích hợp (Deloitte Singapore).

Trong nền kinh tế thị trường, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, hàng hóa và dịch vụ ngày càng trở nên gay gắt. Dưới tác động mạnh mẽ của kỷ nguyên số, nhiều cơ hội và thách thức đang đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam. Nếu không cải thiện năng lực cạnh tranh của sản phẩm, nguy cơ thua trên sân nhà của doanh nghiệp Việt là rất cao. Nâng cao năng lực cạnh tranh không chỉ là nhu cầu cấp thiết, liên tục và lâu dài mà còn là nội dung sống còn của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Nhằm giúp các doanh nghiệp chủ động trong việc hoạch định kế hoạch, cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quản lý và thực hiện xây dựng các kế hoạch tối ưu và đồng bộ về bán hàng, tiếp thị, quản lý hàng tồn kho, hoạt động mua sắm, các khoản chi tiêu và các khoản đầu tư khác cùng với công tác quản lý tài chính tối ưu, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC) trân trọng kính mời quý thành viên gặp gỡ trên.

Doanh nghiệp quan tham dự tâm vui lòng liên hệ:

Ms. Hồ Tuyết: 0989.707.936

Email: hotuyet@bsa.org.vn

Lưu ý: Với những doanh nghiệp là thành viên Hội khi đăng ký sẽ được miễn phí 01 người tham dự là thành viên hội, (đã đóng hội phí). Từ người thứ 2 đóng phí 600.000 đồng (đã bao gồm phí VAT).


Thông tin diễn giả

Ông Ankit Gupta là chuyên gia tư vấn tối ưu hoá chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp trong ngành tiêu dùng nhanh, dệt may, công nghệ cao và điện tử tiêu dùng hơn 13 năm. Ông đã tư vấn thành công cho nhiều doanh nghiệp chuyển đổi kế hoạch bán hàng, xác định rõ nhu cầu thị trường.

Ông Hiroki Oka – Chuyên gia tư vấn triển khai mô hình kinh doanh tích hợp, 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hai diễn giả chính trong hội thảo

Một số nội dung về kế hoạch kinh doanh tích hợp sẽ được chia sẻ

Kế hoạch hoạch định chủ động hơn, thường được gọi là Lập kế hoạch kinh doanh tổng hợp (Integrated Business Planning – IBP), tạo ra kế hoạch tài chính, sản phẩm, nhu cầu và danh mục đầu tư một cách hiệu quả, đáp ứng được mục tiêu kinh doanh.

IBP – là sự tiến bộ trong quy trình S&OP – cho phép các nhà quản lý chức năng và thực hiện xây dựng các kế hoạch tối ưu và đồng bộ về bán hàng, tiếp thị, quản lý hàng tồn kho, hoạt động mua sắm, các khoản chi tiêu và các khoản đầu tư khác cùng với công tác quản lý tài chính tối ưu.

IBP yêu cầu sự phối kết hợp từ cấp quản lý cấp cao, kỹ năng nhóm, thiết kế lại quy trình, và công nghệ hỗ trợ tiên tiến. Cần có sự hỗ trợ và lãnh đạo từ ban lãnh đạo để thay đổi văn hoá tổ chức, cơ cấu khuyến khích, và các quy trình vận hành.Cần thiết phải nâng cao và đào tạo đội ngũ ban điều hành. Thao tác dữ liệu trong bảng tính để tạo ra các biểu đồ khác xa với việc phân tích dữ liệu, hợp tác giữa các nhóm chức năng, đạt được sự đồng thuận thông qua cân bằng, tổ chức các cuộc họp lập kế hoạch sao cho có hiệu quả, và tìm hiểu về kinh doanh đủ để đề xuất các khuyến nghị hợp lý.

Cần phát triển một chương trình đào tạo liên tục, bao gồm các bài tập luân phiên để đảm bảo các thành viên trong đội hiểu được bức tranh tổng thể và con đường phát triển nghề nghiệp rõ ràng để giữ chân các nhân sự chủ chốt. Lập kế hoạch bao gồm nhiều dữ liệu đầu vào, phối hợp các chức năng và quy trình cần thiết để tạo ra một bộ kế hoạch cân bằng và phù hợp.Cũng như bất kỳ nỗ lực mới nào, cách tốt nhất là thiết kế quy trình bằng cách sử dụng phương pháp thí điểm trước khi phát triển các yêu cầu hệ thống, lựa chọn và triển khai công nghệ thiết kế để hỗ trợ nâng cao cho quy trình.

Trần Quỳnh