Nồi gốm sứ Minh Long với tia bức xạ hồng ngoại được tăng cường làm nhiệt lượng tỏa đều nên các thực phẩm sẽ được chế biến ở nhiệt độ phù hợp mà thức ăn vẫn chín nhanh và sâu bên trong thực phẩm. 
Ngày 25/3 vừa qua, tại buổi tọa đàm trực tuyến “Thực phẩm xanh: Tiềm năng và Xu hướng” do Trung tâm BSA kết hợp với Hội DN HVNCLC tổ chức, bên cạnh việc chia sẻ về xu hướng “thuần chay” với “thịt thực vật” trên thế giới, ông Lý Ngọc Minh – TGĐ Minh Long I đã tiết lộ về lối sống dưỡng sinh mà ông mà gia đình đang thực hiện, đồng thời giải thích rõ hơn về công dụng của “nồi sứ dưỡng sinh” – sản phẩm mà ông tâm đắc!
Bảo toàn dưỡng chất, đậm đà mùi vị
Nhắc đến các sản phẩm “nồi sứ dưỡng sinh” của công ty Minh Long, ông Lý Ngọc Minh cho biết chiếc nồi này giúp giữ dưỡng chất của các món ăn tốt hơn nhờ vào cách nấu đúng với nhiệt độ thấp sẽ không tạo nên các chất gây hại cho cơ thể.
Bên cạnh đó, việc tỏa nhiệt đều và giữ nhiệt độ ổn định lâu khiến món ăn được chín đều và vẫn giữ được hương vị như những cách chế biến khác. Ông Lý Ngọc Minh cho biết: “Nó nhận nhiệt ít nhưng nhận toàn thân rồi phóng ra chứ không giống nồi kim loại, nóng một điểm nhưng những điểm khác không nóng”.
Tiết kiệm thời gian 
Với cuộc sống hiện đại bận rộn, người tiêu dùng sẽ chọn mua cho mình những sản phẩm với chất lượng tốt và tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nồi gốm sứ Minh Long với tia bức xạ hồng ngoại được tăng cường làm nhiệt lượng tỏa đều nên các thực phẩm sẽ được chế biến ở nhiệt độ phù hợp mà thức ăn vẫn chín nhanh và sâu bên trong thực phẩm.
Các món như: khoai, rau củ, thịt gà, trứng, hải sản,… đều có thể luộc không cần dùng nước trong khoảng thời gian ngắn. Các món chiên, xào, nướng hay rang cũng được chế biến nhanh chóng nhờ phần nhiệt lượng tỏa đều và sự kiểm soát nhiệt độ ổn định sẽ không làm món ăn cháy khét.  Nhờ vậy mà thức ăn sau khi nấu xong vẫn giữ được màu sắc đẹp mà lại rất thơm ngon, không gây hại cho sức khỏe.
Ông Lý Ngọc Minh với sản phẩm của mình
Độ bền cao 
Bảo quản sản phẩm sao cho bền đẹp, không nứt vỡ đối với sản phẩm “nồi sứ dưỡng sinh” của công ty Minh Long giờ đây không quá khó.
Trải qua quá trình nghiên cứu tỉ mỉ cùng nhiều thử nghiệm đã giúp nồi sứ dưỡng sinh vượt qua thử thách nứt vỡ, rạn men, bung men khi nồi chịu được sốc nhiệt lên đến 800 độ C.
Sử dụng các nguyên vật liệu được lựa chọn kĩ, tiến hành phối liệu đất, đá tinh tuyển cùng với cao lanh, tràng thạch, thạch anh và khoáng hiếm thiên nhiên đã tạo nên “nồi sứ dưỡng sinh” độc đáo với độ bền thách thức thời gian.
Đa dạng mẫu mã, phù hợp nhiều loại bếp
“Nồi sứ dưỡng sinh” Minh Long có nhiều kích cỡ khác nhau và phù hợp với nhiều phong cách chế biến như chiên, kho, luộc, rang hay nướng,… và nồi sứ này còn dùng được trên rất nhiều loại bếp khác nhau từ bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga hay lò nướng.
Nồi sứ dưỡng sinh với đa dạng mẫu mã và sử dụng được trên nhiều loại bếp