Sáng ngày 10.7, Ban tổ chức Vòng tay Việt đã có mặt và trao tặng quà tiếp sức cho các hộ dân cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, bao gồm cả các hẻm bị phong tỏa tại khu vực Mả lạng. Cùng với đó là các phần cơm Thảo Hà cho người dân thuộc huyện Bình Chánh.

Cùng thời điểm, Vòng tay Việt cũng đã trao tặng nhiều phần cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, nơi đang điều trị những ca Covid-19 nặng. Sau đó, chương trình cũng đã trao tặng các phần quà cho đại diện của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân Y 7A. 

Chương trình cũng trao tặng 300 phần quà cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại quận 11, với 50 phần quà trong số này được trao cho các Cựu Thanh niên xung phong của Quận.

Ngoài ra, xuyên suốt trong ngày, Ban tổ chức đã tiếp tục trao tặng các phần quà đến tay đại diện của các địa phương, để họ có thể tự phân phát cho hộ dân tại khu vực của mình.

Vòng tay Việt cũng đã tiếp nhận thêm các sản phẩm tài trợ cho chương trình từ doanh nghiệp:

  • 1000 phần quà văn phòng phẩm cho trẻ em từ Tập đoàn Thiên Long

  • 2000 chén ăn cơm từ Công ty gốm sứ Minh Long 

Cùng ngày, Vòng tay Việt, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đã trao tặng các phần quà cho 250 cán bộ nhân viên công tác chống dịch thuộc Trung tâm y tế quận Gò Vấp. Cùng với đó, thông qua Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân, chương trình cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các hộ lao động tại khu nhà trọ Thới tam Thôn, huyện Hóc Môn. Gò Vấp vốn là 1 điểm nóng về dịch bệnh, từng bị giãn cách theo chỉ thị 16, nên “vết thương vẫn chưa lành”. Một nhân viên Trung tâm y tế Gò Vấp cho biết  trong chiều 10.7, tất cả nhân sự đều đi địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh từ hoạt động hôm nay của chương trình:

BSA Media

Sài Gòn giãn cách hoàn toàn, Vòng tay Việt còn kết nối chặt hơn nữa…