“Thương gửi Sài Gòn” chưa bao giờ gây xúc động đến thế!

Khởi động cho tuần mới, Vòng Tay Việt đã tiếp nhận nhiều phần quà và lương thực được ủng hộ từ các doanh nghiệp và bạn hữu xa gần với mong muốn tiếp sức cho thành phố vượt qua vòng xoáy đại dịch.

Cụ thể: 

  • Nhóm bạn Đỗ Ngọc ủng hộ 700kg gạo thơm Mỹ

  • Các sản phẩm cháo ăn liền từ Công ty CP Saigon Food

Ngoài ra, đầu giờ chiều 19.7, sau gần 1 ngày đêm lăn bánh, chuyến xe tải của nhóm của anh em tình nguyện, chở theo 4 tấn rau củ, đã đáp Sài Gòn. Đây là số quà mà ông bạn Lê Văn Chương cùng nhóm anh em “Nối vòng tay Việt” tại Quảng Ngãi vận động, tiếp nhận được từ bạn bè, người dân rồi… gói gém trong 4 chữ “Thương gửi Sài Gòn”!

Từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn, xe phải qua 8 tỉnh thành, đó là một hành trình không đơn giản trong điều kiện giãn cách hiện nay. Bí bầu sắn tỏi cà ớt cá khô… tất cả là “cỏ nội hương đồng” từ Quảng Ngãi đã được Vòng tay Việt kết nối để chuyển trao cho Quán cơm nụ cười của anh chị Năm, để có thể phục vụ bếp tại chỗ vừa tặng cho người nghèo! 

Cùng ngày, Vòng Tay Việt, phối hợp cùng Thành Đoàn, đã trao tặng 3.700 phần quà thực phẩm dinh dưỡng cho Bệnh viện dã chiến số 4 thuộc huyện Bình Chánh. Ngoài ra, 5 tấn rau củ cùng 30 hộp cá khô của bà con phật tử từ Triệu Phong (Quảng Trị) gửi vào đã được Ban tổ chức kết nối để trao tặng cho người dân trong các khu vực bị phong tỏa tại các quận 6, 8, 12, Tân Phú và Bình Tân. Cùng với đó, chương trình cũng đã chuyển trao 5 tấn rau củ từ Đà Lạt đến các bếp ăn xã hội trên địa bàn thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh từ hoạt động hôm nay của Vòng Tay Việt:

BSA Media

Đài Loan phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine nội địa đầu tiên