Ngày 22.7, tiếp tục “Chương trình “20K”, Vòng tay Việt (VTVi)  cùng Thành đoàn TP.HCM đã trao 2250 phần quà, tương đương 18.000 suất ăn dinh dưỡng cho Bệnh viện dã chiến (thu dung điều trị) số 6 và 7 trên địa bàn P.An Khánh, TP Thủ Đức gồm sữa Nutifood, rau củ sấy + nước mía sấy khô Vinamit, cháo tươi SG Food, xúc xích Vissan, bánh Richy, nước uống Bidrico…
Trong ngày, VTVi đã tiếp tục hoạt động trao các phần quà bổ sung dinh dưỡng cho các Bệnh viện dã chiến thu dung trên địa bàn TP. HCM. Tiêu biểu, VTVi trao tặng 1600 phần quà và 100 thùng nước đóng chai cho Bệnh viện dã chiến số 7 tại TP. Thủ Đức. Thêm vào đó, xuyên suốt trong ngày, các chuyến xe tải chở những thùng nước đóng chai tiếp sức để trao tặng cho các bệnh viện dã chiến cũng đã được triển khai.
Sáng cùng ngày, VTVi  với sự tương trợ của nhóm bạn “Sài Gòn thương nhau”, đã đến trao quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương, gel sát khuẩn, sữa tắm… cho người dân khó khăn trong vùng phong tỏa ở Khu phố 2, P.Bình Chiểu (TP Thủ Đức, TP.HCM).
“Tại sao không chở 1 xe tải cho gọn mà phải đi 2 xe hơi”, chú Phạm Đức Hợp, Trưởng khu phố 2 thắc mắc!
Thưa chú là sáng nay chương trình tổ chức đi nhiều nơi, hơn nữa tìm xe tải đủ điều kiện để đi lại trong thời điểm này là không dễ.
À ra vậy! Chú Hợp “ngộ” ra rồi cho biết: Khu phố 2 có hơn 30 ngàn dân, chiếm gần 2/3 dân số của P.Bình Chiều, đa phần là công nhân, người lao động nghèo, tạm trú. Khu phố bị phong tỏa gần 10 ngày, đến nay có hơn 200 F0.
“Với số khẩu như trên và đa phần là khó khăn nên Ban điều hành khu phố phải “vật lộn” tối ngày để có thêm lương thực, thực phẩm hỗ trợ bà con. Nghe ai cho, ai tặng quà gì là mừng lắm, nhất là lương thực – thực phẩm thiết yếu”, chú Hợp bộc bạch.
Cũng trên địa bàn Thủ Đức, sáng cùng ngày, VTVi đã trao quà cho những hộ dân đang gặp khó khăn trong hẻm 989/8/ Tỉnh lộ 43 (P.Bình Chiểu) và hẻm 866, QL 13 (P.Hiệp Bình Phước).
Được biết, P.Bình Chiểu cùng với P.T rường Thạnh bị cách ly y tế từ 0g ngày 13.7 để phòng dịch vì xuất hiện nhiều ca F0. Cho đến nay, TP. Thủ Đức đã có 12 phường bị phong toả.
Ngoài P.Bình Chiểu, chiều 22/7, VTVi đã cùng CLB Nhịp sống yêu thương – Nhà thiếu nhi TP.HCM trao quà cho người dân nghèo trong các khu phong tỏa ở Quận 4, như Cư xá Vĩnh Hội, hẻm 360A – 360B Bến Vân Đồn, hẻm 118 Vĩnh Hội.
Ngoài ra, trong ngày VTVi đã tiếp nhận thêm nhiều sản phẩm cho chương trình gồm:
  • 8 tấn xúc xích, 80.000 hộp sữa và 30.000 gói cháo ăn liền từ Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood
  • Thêm các sản phẩm thức uống và ăn từ Công ty CP Vinamit
  • Nhiều gói cháo ăn liền từ Công ty CP Saigon Food 
Trog ngày, BTCnhận thêm những “phản hồi” xúc động từ bên trong BV dã chiến, đó là những hình ảnh nhân viên y tế trao tận tay bệnh nhân những phần quà – suất ăn dinh dưỡng do VTVi và Thành đoàn TP.HCM chuyển đến. Như mong đợi ban đầu của những người tổ chức, những suất ăn tiện lợi, giàu dinh dưỡng này sẽ giúp bệnh nhân, y bác sĩ có thêm sức khỏe để vượt qua dịch bệnh!

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày của VTVi:

BSA Media